Lữ đoàn 242 tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2021

11/06/2021 14:59

Sáng 11/6, Lữ đoàn 242 đã long trọng tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2021. Đến dự có Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy – Phó Tư lệnh – Tham mưu trưởng Quân khu 3; lãnh đạo phòng Tác chiến, phòng Quân huấn, phòng Tuyên giáo của Quân khu; Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn, chỉ huy các cơ quan của Lữ đoàn và 350 đồng chí chiến sĩ mới Tiểu đoàn 162.

Chiến sĩ mới tuyên thệ

Năm 2021, Lữ đoàn 242 huấn luyện 730 đồng chí chiến sĩ mới. Trong đó có 680 đồng chí ở TP Hải Phòng, tỉnh Nam Định, tỉnh Hưng Yên, tỉnh Hòa Bình và 50 đồng chí của Tiểu đoàn 41/Bộ Tham mưu Quân khu.

Bám sát phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, Lữ đoàn vừa thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, vừa tổ chức huấn luyện bảo đảm tiến độ nội dung, chương trình. Quá trình huấn luyện, Lữ đoàn phát huy vai trò nêu gương của đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ đại đội, trung đội, tiểu đội; luôn sâu sát chiến sĩ và kết hợp tốt giữa huấn luyện với rèn luyện thể lực; kiểm tra, đánh giá kết quả thực chất; đồng thời duy trì nghiêm chế độ nền nếp, chấp hành kỷ luật.

Đại tá Nguyễn Hữu Toàn – Phó Bí thư Đảng ủy - Lữ đoàn Trưởng trao súng cho chiến sĩ mới

Kết quả kiểm tra cuối khóa huấn luyện 100% chiến sĩ mới hoàn thành chương trình huấn luyện, an toàn về mọi mặt; chiến sĩ mới đã nắm chắc và sử dụng thành thạo vũ khí trang bị. Trong đó, kết quả kiểm tra nội dung Chính trị, Điều lệnh, thể lực đơn vị đạt khá. Huấn luyện Kỹ thuật chiến đấu bộ binh đạt khá, một số nội dung kiểm tra đạt giỏi. Đánh giá chung sau 3 tháng huấn luyện chiến sĩ mới, đơn vị đạt khá.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy – Phó Tư lệnh – Tham mưu trưởng Quân khu 3 phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Tư lệnh Quân khu ghi nhận, biểu dương cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn do đại dịch Covid - 19, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình huấn luyện với chất lượng khá, bảo đảm an toàn, không để dịch lây lan vào đơn vị. Đồng chí yêu cầu, trong thời gian tới tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn phải tổ chức biên chế, điều động các đồng chí chiến sĩ mới về các đơn vị bảo đảm an toàn; Coi trọng giáo dục nâng cao nhận thức, bản lĩnh, lập trường chính trị tư tưởng; Rèn luyện nâng cao trình độ, kỹ thuật động tác, các nội dung chuyên sâu của từng chuyên ngành, nâng cao sức khỏe bền bỉ, dẻo dai cho chiến sĩ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

CBCS Lữ đoàn 242 tham dự lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2021

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid – 19 nên Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm nay được Lữ đoàn 242 tổ chức với thành phần tham dự được hạn chế, thời gian tổ chức chỉ kéo dài trong 30 phút với nội dung ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo các yêu cầu đặt ra.

Mai Duyên