Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Vân Đồn khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

16/06/2021 15:26

Trước khi khai mạc kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Vân Đồn khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, sáng ngày 15/6/2021 các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các đại biểu HĐND huyện và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sỹ dâng hương tri ân ghi nhớ công ơn các liệt sỹ huyện Vân Đồn đã hi sinh cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Quang cảnh dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Vân Đồn

Tham dự kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, về phía tỉnh có đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó giám đốc sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh. Về phía huyện có đồng chí Tô Xuân Thao - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Vân Đồn; lãnh đạo HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện cùng 30/31 đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Sau khai mạc kỳ họp, các đại biểu được nghe Thường trực Ủy ban bầu cử huyện báo cáo kết quả bầu cử HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 và báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của huyện Vân Đồn nhiệm kỳ mới.

Trên tinh thần nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết, thẳng thắn, HĐND huyện tiến hành bầu cử các chức danh chủ chốt gồm: Bầu chức danh Chủ tịch; Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trưởng ban, Phó Trưởng ban của các Ban của HĐND khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Bầu Chủ tịch UBND huyện; Phó Chủ tịch UBND huyện; Ủy viên UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; bầu Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các Trưởng, Phó Ban HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp, đồng chí Tô Văn Hải - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện Vân Đồn khóa XIX tái cử chức danh Chủ tịch HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; đồng chí Nguyễn Danh Hà - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX tái cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XX; đồng chí Trương Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khoá XIX tái cử chức danh Chủ tịch UBND huyện khóa XX; đồng chí Đào Văn Vũ - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện khóa XIX và đồng chí Nguyễn Đức Minh - Phó Chủ tịch UBND huyện khóa XIX tái cử chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ủy viên UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2016.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Tô Xuân Thao - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Vân Đồn ghi nhận, biểu dương và chúc mừng kết quả bầu cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026 và kết quả hoạt động của HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021, đồng thời đề nghị các đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026 thống nhất trong nhận thức và hành động, tiếp tục kế thừa những bài học kinh nghiệm, thành quả quý báu của nhiệm kỳ trước, phát huy cao nhất trí tuệ, bản lĩnh, năng lực, quyền hạn của HĐND. Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, phát huy quyền hạn, vai trò của Thường trực HĐND và các đại biểu HĐND huyện trong việc giám sát và giải quyết các vấn đề cử tri, nhân dân quan tâm. Tăng cường các hoạt động giám sát chuyên đề, đặc biệt là việc thực hiện, cụ thể hóa các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh đã được Nghị quyêt Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Vân Đồn lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thông qua..

Đồng chí Tô Xuân Thao - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại kỳ họp

Thay mặt tập thể UBND huyện, đồng chí Trương Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp cảm ơn sự tín nhiệm, tin tưởng của các đại biểu HĐND huyện và đề ra 5 nội dung trọng tâm thực hiện, trong đó xác định: Tập thể lãnh đạo UBND huyện chấp hành tuyệt đối chỉ đạo, lãnh đạo của UBND tỉnh, của Huyện ủy, HĐND huyện. Phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, thống nhất trong lãnh đạo và điều hành hoạt động của UBND huyện, chủ động thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm theo Luật định. Đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, xây dựng bộ máy chính quyền tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả. Tiếp tục đổi mới, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh và cùng các sở, ngành của trung ương, của tỉnh tích cực huy động các nguồn lực xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn phát triển nhanh, bền vững đáp ứng sự kỳ vọng của nhân dân…

Trong chương trình làm việc, các vị đại biểu HĐND huyện đã thảo luận, nhất trí thông qua báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các hội nghị tiếp xúc giữa những người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp với cử tri. Thông qua các Nghị quyết về xác nhận kết quả bầu các chức danh chủ chốt HĐND, các Ban HĐND, UBND, Ủy viên UBND huyện khóa XX, Hội thẩm nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Thông qua tờ trình và kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND huyện năm 2021, tờ trình về Nội quy kỳ họp Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, tờ trình về việc quyết định số lượng Ủy viên các Ban HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thanh Tùng