Cứu 3 ngư dân bị đắm tàu do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 2

17/06/2021 17:18

Trưa ngày 12/6, Công an xã Ngọc Vừng (huyện Vân Đồn) phối hợp cứu 3 ngư dân bị đắm tàu tại khu vực hòn Hang Tối trên địa bàn xã Ngọc Vừng.

Tàu bị đắm được các tàu cá khác tiếp cận trợ giúp

Sau khi nhận được tin báo có 1 tàu của ngư dân bị đắm tại khu vực Hang Tối trên địa bàn xã, Công an xã Ngọc Vừng đã phối hợp với BCH Quân sự xã và Đồn Biên phòng Ngọc Vừng thành lập Tổ công tác triển khai phương tiện xuồng tổ chức tìm kiếm cứu nạn.

Sau khoảng 30 phút tìm kiếm, Tổ công tác phát hiện 1 tàu vỏ gỗ màu vàng bị đắm tại khu vực hòn Hang Tối. Tổ công tác đã tiếp cận đưa người bị nạn lên xuồng, hỗ trợ vận chuyển hàng hóa, đồ đạc thiết yếu và huy động lực lượng tàu bè gần khu vực tàu bị đắm để hỗ trợ trục vớt, cứu hộ, cứu nạn. Tàu bị đắm có số hiệu QN-50028-TS do anh Nguyễn Huy Vương, SN 1992 làm chủ tàu. Trong lúc bị nạn trên tàu có 3 người, ngoài chủ tàu Nguyễn Huy Vương còn có Nguyễn Văn Tùng, SN 1987; Nguyễn Quang Trường, SN 1997 cùng trú tại phường Phong Cốc (TX Quảng Yên).

Qua xác minh và nắm tình hình được biết, tàu của anh Vương đang di chuyển theo hướng từ ngoài khơi về hướng  xã Thắng Lợi để tránh trú bão khi đi đến khu vực hòn Hang Tối, cách Cảng mới thôn Ngọc Nam (xã Ngọc Vừng) khoảng 2km thì đâm vào bãi đá ngầm, gây vỡ lườn tàu, nước tràn vào thân tàu. Anh Vương đã nhanh chóng di chuyển tàu vào bãi cát số 1, thôn Ngọc Nam để neo đậu và đã bị đắm, không thiệt hại về người.

Thượng úy Nguyễn Phúc Nam- Trưởng Công an xã Ngọc Vừng