Công an thị trấn Cái Rồng triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với khu dân cư.

19/06/2021 10:37

Ngày 17/6/2021, Công an thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn phối hợp các đơn vị chức năng thành lập Tổ kiểm tra liên ngành theo Quyết định số 144a/QĐ-UBND ngày 20/5/2021 của UBND thị trấn Cái Rồng đối với các khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thị trấn.

Công an thị trấn Cái Rồng phối hợp kiểm tra nhà ở kết hợp kinh doanh bán phao xốp trên địa bàn

Thị trấn Cái Rồng là địa bàn đông dân cư, bao gồm 2658 hộ nhà dân và 560 nhà ở kết hợp với kinh doanh. Theo phân cấp, Công an cấp xã, phường, thị trấn, trực tiếp là lực lượng Cảnh sát khu vực và Công an phụ trách xã, phải nắm chắc tình hình, tổ chức điều tra cơ bản, trực tiếp kiểm tra, hướng dẫn công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) tại các cơ sở; giám sát việc chấp hành các quyết định về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của cấp có thẩm quyền đối với cơ sở vi phạm. Đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy diễn ra từ ngày 15/4/2021 đến hết ngày 15/10/2021. Theo đó, Công an thị trấn với chức trách nhiệm vụ được UBND thị trấn Cái Rồng giao trách nhiệm quản lý nhà nước về PCCC theo quy định Nghị định 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ. Đồng thời, lực lượng này cũng trực tiếp chỉ đạo các lực lượng tại chỗ tổ chức chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ giai đoạn ban đầu, phối hợp với lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ xử lý các vụ cháy, nổ, tai nạn, sự cố xảy ra.

Trong đợt cao điểm, Công an thị trấn đã phối hợp, từng bước triển khai tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các quy định về phòng cháy chữa cháy. Tập trung tuyên truyền về trách nhiệm của chủ hộ gia đình, người dân, các biện pháp PCCC; các hành vi bị nghiêm cấm, vi phạm về PCCC; các nguyên nhân, nguy cơ dẫn đến cháy, nổ; các vụ cháy điển hình gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản; các kiến thức cơ bản về PCCC và cứu nạn cứu hộ; việc quản lý, sử dụng điện, nguồn lửa, nguồn nhiệt, chất dễ cháy, nổ, thiết bị có khả năng sinh lửa, sinh nhiệt và biện pháp xử lý khi xảy ra cháy, nổ, kỹ năng thoát nạn, cứu nạn và sử dụng phương tiện chữa cháy thông dụng.

 

Công an thị trấn Cái Rồng kiểm tra, hướng dẫn hộ kinh doanh sử dụng phương tiện chữa cháy được trang bị

Để đảm bảo an toàn PCCC cho các khu dân cư, mỗi người dân cần phải nâng cao ý thức trong công tác PCCC: Cần trang bị cho mình những kiến thức về an toàn PCCC; sử dụng hệ thống điện, thiết bị điện đúng quy định, không bố trí vật dụng dễ cháy gần nguồn lửa, nguồn nhiệt, không tồn trữ các chất cháy nổ gây nguy hiểm trong gia đình, trang bị các phương tiện chữa cháy…; gạt bỏ tư tưởng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác về PCCC; thực hiện nghiêm túc “Phương châm 4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư, hậu cần tại chỗ).

Phạm Hiền - Công an TT Cái Rồng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1285
Đã truy cập: 3505466