UBND xã Hạ Long Làm việc với các hộ dân nuôi trồng thủy sản vi phạm an toàn giao thông đường thủy nội địa

23/06/2021 10:31

Sáng ngày 22/6, UBND xã Hạ Long đã tổ chức buổi làm việc với hai hộ dân nuôi trồng thủy sản vi phạm an toàn giao thông đường thủy nội địa gồm hộ ông: Phạm Hồng Thành, trú tại thôn Đông Hợp, xã Đông Xá và hộ bà Nguyễn Thị Sao Mai, trú tại Khu 9, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn để thu thập hồ sơ pháp lý liên quan đến việc nuôi trồng thủy sản của các hộ.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, cả hai hộ dân nói trên đều không cung cấp được bất kỳ văn bản, hồ sơ có liên quan đến việc nuôi trồng thủy sản. Cụ thể: Hộ ông Phạm Hồng Thành nuôi khu vực Hòn Vang, thuộc địa bàn xã Hạ Long từ cuối năm 2018, số lượng nuôi gồm 27 dây hầu biển, trên phần diện tích chưa được nhà nước giao vi phạm luồng giao thông thủy nội địa Quốc gia tuyến Vân Đồn – Cửa Đối – Cô Tô. Hộ bà Nguyễn Thị Sao Mai nuôi Hầu tại khu vực hòn Bàn Chân, thuộc địa bàn xã Hạ Long từ cuối năm 2019, số lượng 30 dây, trên phần diện tích chưa được nhà nước giao, vi phạm luồng giao thông thủy nội địa tuyến Quốc gia tuyến Vân Đồn – Cửa Đối – Cô Tô. Sau khi được chính quyền địa phương phân tích, chỉ rõ những sai phạm trong nuôi trồng thủy sản, cả hai hộ dân đã nhận thấy những vi phạm của mình và đề nghị UBND xã Hạ Long tạo điều kiện về thời gian là 15 ngày kể từ ngày làm việc để cho gia đình tự thu hoạch và di dời toàn bộ số lượng dây Hầu ra khỏi khu vực vi phạm để đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa.

Kết thúc buổi làm việc, UBND xã đã lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối ông Phạm Hồng Thành, bà Nguyễn Thị Sao có hành vi vi phạm an toàn giao thông đường thủy nội địa và yêu cầu 2 hộ phải di dời toàn bộ dây nuôi hầu ra khỏi vị trí vi phạm trước ngày 30/6/2021.

Đỗ Hiền - Thanh Tùng