HĐND xã Ngọc Vừng khoá XXI: Kỳ họp thứ nhất nhiệm kỳ 2021 – 2026

28/06/2021 21:52

Chiều 25/6, HĐND xã Ngọc Vừng khoá XXI đã tổ chức kỳ họp thứ nhất nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự kỳ họp có đồng chí Tô Xuân Thao – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Đồng chí Đào Vương Chiều  - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện; đồng chí Châu Thành Hưng – Phó trưởng Ban quản lý khu kinh tế Quảng Ninh, đại biểu HĐND huyện Vân Đồn ứng cử tại xã Ngọc Vừng cùng các ông bà đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Ngọc Vừng và Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, các ông bà đại biểu HĐND xã Ngọc Vừng.

Quang cảnh kỳ họp

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 vừa qua tại xã Ngọc Vừng đã thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, an toàn và đúng pháp luật. Trước, trong và sau bầu cử, tình hình an ninh chính trị - trật tự ATXH được ổn định và giữ vững. Trong cuộc bầu cử, xã Ngọc Vừng có tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 98,96%, với tổng số phiếu hợp lệ đạt 97,38%. HĐND xã Ngọc Vừng khoá XXI có 24 đại biểu ứng cử, đã bầu được 15 đại biểu trúng cử, trong đó đại biểu nữ 5 người chiếm 33.33%; đại biểu là người DTTS 01 người chiếm 6,67% và 08 đại biểu tái cử, chiếm 47,62% và đại biểu ngoài Đảng 01 người chiếm 0,67%.   

 

HĐND xã Ngọc Vừng bỏ phiếu bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của HĐND và UBND xã

 Tại kỳ họp thứ nhất HĐND xã, đã thông qua các tờ trình giới thiệu nhân sự, tiến hành bầu cử và thông qua các Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử đối với các chức danh Chủ tịch HĐND xã, Phó chủ tịch HĐND xã, Trưởng ban, Phó trưởng các Ban HĐND xã; bầu Chủ tịch UBND, Phó chủ tịch UBND, ủy viên UBND xã.

 

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí được tín nhiệm bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của HĐND xã khoá XXI nhiệm kỳ 2021 - 2026

Với tinh thần dân chủ, công khai, đúng luật, các đồng chí trong danh sách bầu cử được các đại biểu HĐND xã tín nhiệm bầu với tỷ lệ phiếu bầu đạt cao. Đồng chí Nguyễn Văn Tuyến - PBT Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Khoá XX được bầu tái đắc cử Chủ tịch HĐND xã khoá XXI; bà Nguyễn Thị Thoa – Công chức VH – XH, đại biểu HĐND xã khoá XXI được bầu giữ chức vụ PCT HĐND xã khoá XXI; Đồng chí Hoàng Văn Quảng – PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã khoá XX được bầu tái đắc cử chức danh Chủ tịch UBND xã khoá XXI; Ông Hoàng Văn Phong -PCT UBND xã khoá XX được bầu tái đắc cử - PCT UBND xã khoá XXI nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Tô Xuân Thao – Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ  đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị xã Ngọc Vừng trong việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn. Đồng chí cũng chúc mừng các đại biểu đã được tín nhiệm bầu vào đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ mới và các đồng chí được bầu giữ các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã khóa XXI.

Đồng chí: Tô Xuân Thao – Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ phát biểu tại kỳ họp

Đồng chí mong muốn các đại biểu HĐND xã thực hiện tốt trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, luôn gần dân, trọng dân, sát dân, lắng nghe và tiếp thu mọi ý kiến, nguyện vọng của nhân dân và luôn cần nỗ lực, tự rèn luyện, nâng cao chuyên môn, tinh thần đoàn kết, thống nhất trong thực hiện mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng xã Ngọc Vừng ngày càng phát triển.

HĐND xã Ngọc Vừng thông qua dự thảo Nghị quyết của kỳ họp

Cũng tại kỳ họp, HĐND xã Ngọc Vừng khoá XXI đã báo cáo tổng hợp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri trong các cuộc hội nghị tiếp xúc giữa những người ứng cử đại biểu HĐND xã với cử tri. Đồng thời thông qua 03 dự thảo Nghị quyết của kỳ họp gồm: Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021; Nghị quyết về ấn định số lượng Uỷ viên các Ban HĐND xã khoá XXI nhiệm kỳ 2021 – 2026 và Nghị quyết về nội quy kỳ họp của HĐND xã khoá XXI nhiệm kỳ 2021 – 2026.

 

Thanh Nga


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1384
Đã truy cập: 2611995