Huyện Vân Đồn: Thêm xã Đài Xuyên xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi

29/06/2021 14:42

Dịch tả lợn Châu Phi đã xuất hiện tại thôn Ký Vầy, xã Đài Xuyên. Đây là địa phương thứ 4 trên địa bàn huyện Vân Đồn phát hiện dịch tả lợn Châu Phi trong thời gian gần đây.

Ổ dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện tại hộ ông Vũ Văn Thoán, thôn Ký Vầy, xã Đài Xuyên buộc tiêu hủy 11 con với trọng lượng 800kg

Theo thông tin từ Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Vân Đồn, ngày 25/6, ổ dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện tại hộ ông Vũ Văn Thoán, thôn Ký Vầy, xã Đài Xuyên. Các cơ quan chuyên môn đã thực hiện khoanh vùng, bao vây ổ dịch để dập dịch và tiêu hủy 11 con lợn bệnh; đồng thời, tiến hành phun tiêu độc, khử trùng ổ dịch và khu vực xung quanh.

Như vậy, đến nay huyện Vân Đồn có 4 thôn thuộc 4 xã: Vạn Yên, Đông Xá, Đoàn Kết và Đài Xuyên có bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Tổng số lợn phải tiêu hủy là 112 con với trọng lượng 5.248kg.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch tả lợn Châu Phi, UBND huyện Vân Đồn đã chỉ đạo các phòng, ban, cơ quan chuyên môn và các đia phương tăng cường thông tin, tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức về tính chất nguy hiểm, nguy cơ dịch bệnh tái phát, lây lan diện rộng của dịch tả lợn Châu Phi. Chủ động triển khai giám sát để phát hiện sớm, kịp thời cảnh báo, xử lý dứt điểm ngay khi phát hiện bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Xử lý nghiêm các trường hợp không báo cáo dịch bệnh, bán chạy, giết mổ, vứt xác lợn bệnh, nghi mắc bệnh ra môi trường dẫn đến dịch bệnh lây lan. Cùng với đó, huyện cũng sẽ tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển, đặc biệt là lợn để nuôi thương phẩm và đến cơ sở giết mổ.

Ngân Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1498
Đã truy cập: 2612109