Xã Quan Lạn: Nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cho người dân

08/07/2021 18:16

Xã Quan Lạn những năm gần đây có tốc độ phát triển kinh tế nhanh; du lịch phát triển mạnh; hạ tầng giao thông đa dạng cả về đường thuỷ, đường bộ và được nâng cấp mở rộng, nên tạo thuận lợi cho người dân, du khách khi tham gia giao thông.

Chủ phương tiện tham gia giao thông thực hiện ký cam kết chấp hành nghiêm những quy định về ATGT

Để nâng cao ý thức chấp hành luật lệ giao thông, thời gian qua các ngành chức năng của xã Quan Lạn đã chủ động đến từng hộ tuyên truyền, nhắc nhở người dân nghiêm túc thực hiện các quy định an toàn khi lưu thông trên đường bộ, đường thuỷ. Thông qua việc tuyên truyền trực tiếp của cơ quan chức năng đã giúp cho người dân nâng cao hiểu biết về pháp luật, từ đó chấp hành tốt các quy định an toàn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Cùng với đó, huyện cũng lồng ghép tuyên truyền luật giao thông vào các đợt sinh hoạt, lễ hội văn hoá... Qua đó, giúp người dân có cách tiếp cận rất hiệu quả, chủ động nâng cao ý thức chấp hành, bảo vệ bản thân, cũng như cộng đồng.

Bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền ATGT trên tuyến đường bộ, xã Quan Lạn cũng chú trọng tuyên truyền nâng cao ý thức tham gia giao thông đường thuỷ cho người dân, nhất là các cá nhân, hộ gia đình có hoạt động đánh bắt hải sản hoặc có phương tiện thuỷ kinh doanh vận tải khách. Công tác tuyên truyền, nhắc nhở, được thực hiện cụ thể từ việc hướng dẫn mặc áo phao đến việc trang bị, sử dụng phao cứu sinh cho an toàn, hiệu quả. Đồng thời, mô hình “Văn hoá giao thông với bình yên sông nước” ngày càng được nhân rộng.

Xã Quan Lạn có lượng lớn xe điện vận chuyển khách du lịch tham quan các địa danh trên đảo. Vì vậy, lực lượng Công an huyện thường xuyên chủ động tuyên truyền, nhắc nhở các lái xe chấp hành nghiêm những quy định về ATGT, phòng tránh những vụ va chạm giao thông đáng tiếc xảy ra, để bảo vệ bản thân và cộng đồng. Cùng với đó, lực lượng công an cũng thường xuyên nhắc nhở mọi người nghiêm túc thực hiện phòng chống dịch; quyết liệt xử lý những hành vi chống đối, không tuân thủ việc thực hiện quy tắc "5K" trong phòng, chống dịch.

Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, ý thức chấp hành luật lệ giao thông của người dân xã đảo Quan Lạn được nâng lên; công tác đảm ATGT, ANTT được duy trì hiệu quả. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn không xảy ra vụ TNGT nào nghiêm trọng.

Thanh Nga


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 223
Đã truy cập: 3382523