Công an xã Bản Sen thực hiện có hiệu quả công tác vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ

12/07/2021 14:23

Xác định công tác vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ có vai trò quan trọng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự. Thời gian qua Công an xã Bản Sen đã tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác giao nộp vũ khí, công cụ hỗ trợ (VKVLN&CCHT) và thu được kết quả tích cực, góp phần giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

 

Công an xã Bản Sen tuyên truyền vận động nhân dân tự giác giao nộp vũ khí, công cụ hỗ trợ

Bản Sen là xã đảo có 352 hộ, với khoảng 1.362 nhân khẩu, sinh sống tại 05 thôn. Nhân dân địa phương sinh sống chủ yếu bằng hoạt động nuôi trồng đánh bắt thủy sản, trồng rừng và khai thác tài nguyên rừng. Do thói quen và nhận thức pháp luật còn hạn chế nên vẫn còn hiện tình trạng người dân trong xã tàng trữ và sử dụng trái phép các loại VKVLN&CCHT. Trong đó các loại súng, đạn được một số người dân cất giữ dùng để săn bắn, tự vệ khi đi rừng. Do đó, đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trên địa bàn.

Để công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đạt hiệu quả, Công an xã Bản Sen đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể của xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên, và nhân dân về quy định quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Nội dung tuyên truyền tập trung vào Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các văn bản hướng dẫn thi hành; các hành vi bị pháp luật nghiêm cấm và những tác hại, nguy hiểm tiềm ẩn do vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ gây ra. Đồng thời tổ chức cho 100% hộ dân  ký cam kết không tàng trữ, sử dụng vũ khí, súng săn, súng tự chế... Kết quả 6 tháng đầu năm 2021 đã vận động nhân dân tự nguyện giao nộp 04 súng bắn cồn, 03 dao kiếm..Cụ thể, ngày 08/7/2021 được sự vận động của đồng chí Đại úy Đinh Quang Hưng- Trưởng Công an xã Bản Sen. Anh Hoàng Văn Dương, sinh năm 1998 và anh Hoàng Văn Quân, sinh năm 1997 trú tại thôn Nà Na, xã Bản Sen đã tự nguyện giao nộp cho cơ quan Công an 02 khẩu súng bắn cồn. 

 Tuy vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong công tác vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, do một bộ phận người dân nhận thức và chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ còn hạn chế, chế tài trong xử lý đối với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ chưa đủ mạnh để răn đe các đối tượng. Thời gian tới, Công an xã Bản Sen tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về những tác hại của việc tàng trữ vũ khí trái phép; phát huy vai trò của người có uy tín, vận động nhân dân thực hiện đúng quy định của pháp luật trong lĩnh vực này.

Công an xã Bản Sen


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1434
Đã truy cập: 2884545