Cấp cứu thành công bệnh nhân nguy kịch có vết thương thấu ngực

12/07/2021 15:38

Trung tâm Y tế Vân Đồn vừa cấp cứu thành công bệnh nhân Hà Ngọc Tình (38 tuổi) trong tình trạng nguy kịch có vết thương thấu ngực được chuyển từ Trung tâm Y tế Cô Tô vào bằng tàu cao tốc.

Hiện tại bệnh nhân Hà Ngọc Tình sức khoẻ dần ổn định

Hồi 12h40 phút ngày 8/7/2021 TTYT Vân Đồn tiếp nhận điện thoại hỗ trợ cấp cứu của Trung tâm Y tế Cô Tô, trường hợp bệnh nhân Hà Ngọc Tình 38 tuổi, trong tình trạng nguy kịch có vết thương thấu ngực đang chuyển đến Vân Đồn bằng tàu cao tốc, đơn vị đã cử ngay kíp cấp cứu đón bệnh nhân tại Cảng Cái Rồng về Trung tâm.

Ngay khi nhận thông tin quy trình báo động đỏ được kích hoạt, thống nhất phương án qua hội chẩn trực tuyến, Trung tâm Y tế Vân Đồn đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện tại chỗ, 01 kíp phẫu thuật lồng ngực của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh do Bác sỹ Phạm Việt Hùng - Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trực tiếp triển khai. Kíp phẫu thuật đã chủ động kiểm soát duy trì mạch, huyết áp ổn đinh, xác định tổn thương thấu ngực có tổn thương phổi, màng phổi, nghi ngờ có tổn thương tim. Các bác sỹ đã tiến hành gây mê nội khí quản, mở ngực trái xử lý các tổn thương, kiểm tra không rách màng ngoài tim, làm sạch khoang màng phổi, đặt 2 dẫn lưu màng phổi bên trái, hút liên tục áp lực 15cmH2O, sau 2 giờ khởi phát hệ thống báo động đỏ liên viện, bệnh nhân đã được phẫu thuật cấp cứu kịp thời.

Hiện tại sau 4 ngày điều trị bệnh nhân tỉnh, tự thở tốt, ăn uống tốt, đã rút dẫn lưu màng phổi.

Thanh Nga