Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi xã Đông Xá

09/07/2021 15:24

Sáng ngày 9/7, Đảng bộ xã Đông Xá đã tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021 với chủ đề “Tuyên truyền Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025”. Đến dự hội thi có lãnh đạo Ban tuyên giáo huyện, Đảng ủy - HĐND - UBND xã Đông Xá.

Đồng chí Phạm Mai Duyên - PBT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc

Tham gia hội thi có 12 thí sinh đến từ các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã. Mỗi thí sinh đã trải qua 3 phần thi gồm: Thi biên soạn đề cương, thi thuyết trình và thi trả lời câu hỏi. Do có sự chuẩn bị chu đáo  nên nhìn chung các thi sinh tham gia dự thị đều hoàn thành tốt bài thi của mình, đề cương dự thi thể hiện được sự sáng tạo, nội dung sâu sắc và chất lượng, trình bày khoa học, rõ ràng, kết cấu chặt chẽ, logic, có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với quá trình nhận thức. Nhiều đề cương chuyên đề được đánh giá là những tài liệu có giá trị tham khảo tốt cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, phục vụ tốt công tác tuyên truyền. Ở phần thi thuyết trình, với thời gian 25 phút, mỗi thí sinh  đã vận dụng các kỹ năng truyền miệng kết hợp với trình chiếu hỗ trợ khi thuyết trình đã thu hút được người nghe, nâng cao hiệu quả tiếp nhận thông tin.  Ở phần thi thứ 3, các thí sinh đều tự tin trả lời 1 câu hỏi của Ban giám khảo.

 

Thí sinh tham gia phần thi thuyết trình

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Nam Phương - chi bộ trường THCS Đông Xá. Trao 2 giải nhì cho thí sinh Châu Thị Hạnh - Chi bộ trường Tiểu học Đông Xá và Phạm Thị Chình - Chi bộ trường Mầm non Đông Xá. Ngoài ra BTC còn trao 3 giải ba và nhiều giải khuyến khích, giải trình bày khoa họch, giải thuyết trình hay nhất và giải trả lời câu hỏi phụ hay nhất cho các thí sinh.

 BTC Trao giải cho các thí sinh

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, nhằm tuyên truyền trong cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp Nhân dân những nội dung quan trọng của Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Qua đó tạo sự chuyển biển, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, lãnh đạo, cán bộ đối với công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để các báo cáo viên, tuyên truyền viên được giao lưu, học hỏi kinh nghiệp, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng thuyết trình, thúc đẩy việc đổi mới phương thức truyền miệng.

Đỗ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 188
Đã truy cập: 2655697