Công an thị trấn Cái Rồng thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa

28/07/2021 15:43

Đã thành nét đẹp truyền thống, hằng năm đến dịp kỷ niệm Ngày Thương binh- Liệt sĩ 27/7, Công an thị trấn Cái Rồng lại tổ chức nhiều hoạt động nghĩa tình, để tri ân tưởng nhớ những người anh hùng, thương binh, liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ đất nước.

Thắp hương tri ân Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Vân Đồn

Phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, "ăn quả nhớ người trồng cây ", của dân tộc và lời dạy của Bác, “Thương binh, gia đình liệt sỹ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân. Cho nên bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, biết yêu thương và giúp đỡ họ”. Trong thời gian qua công tác “Đền ơn đáp nghĩa” đối với những anh hùng, liệt sĩ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần thân thể ở chiến trường được tập thể  CBCS Công an thị trấn Cái Rồng quan tâm, thực hiện. Thiết thực kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021), CBCS Công an thị trấn đã tran trọng dâng hương, thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ trên địa bàn huyện Vân Đồn.

Cùng với đó, Công an thị trấn Cái Rồng phối hợp với lực lượng BVDP tổ chức đến tận nhà thăm hỏi, động viên tặng quà 03 gia đình thương binh, thân nhân liệt sỹ trên địa bàn. Tại các gia đình, các đồng chí trong đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, động viên các thương binh, thân nhân liệt sĩ sống vui, mạnh khỏe tiếp tục là tấm gương để con cháu noi theo xứng đáng với truyền thống cách mạng vẻ vang của gia đình.

Công an thị trấn Cái Rồng thăm hỏi, tặng quà cho Thương binh 1/4 Nguyễn Đăng Tám, trú tại khu 4 thị trấn Cái Rồng

Qua các hoạt động nhằm giáo dục truyền thống, bồi đắp lý tưởng cách mạg, lòng yêu nước, tự hào dân tộc; là cơ hội để CBCS Công an thị trấn thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tri ân các thế hệ cha anh đi trước qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phạm Hiền- Công an TTCR


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 354
Đã truy cập: 2657916