Hội LHPN Huyện Vân Đồn phối hợp với Công ty CP Nhựa Super Trường Phát tổ chức hoạt động hướng về biển đảo quê hương và chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2021

29/07/2021 18:31

Nhằm khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái của cộng đồng đối với những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở các xã đảo, sáng ngày 28/7 Hội LHPN Huyện Vân Đồn đã phối hợp với Công ty CP Nhựa Super Trường Phát tổ chức trao tặng vật liệu nổi theo quy chuẩn địa phương cho gia đình hội viên phụ nữ đang nuôi trồng thủy sản có hoàn cảnh khó khăn và khởi công xây dựng công trình nước sạch về nhà văn hóa thôn Tân Lập, xã Quan Lạn. Đây là một trong những hoạt động hướng về biển đảo quê hương, chung tay xây dựng nông thôn mới của tổ chức hội trong năm 2021.

Hội viên phụ nữ khó khăn được tặng vật liệu nổi phù hợp quy chuẩn làm lồng bè NTTS

Thực hiện Nghị quyết số 03 của BCH Đảng bộ huyện Vân Đồn ngày 9/4/2021 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc chuyển đổi sử dụng vật liệu nổi trong hoạt động NTTS theo Quy chuẩn kỹ thuật địa phương, Hội LHPN Huyện Vân Đồn đã phối hợp với Công ty CP Nhựa Super Trường Phát trao tặng 500 vật liệu nổi HDPE của công ty cho 2 hộ phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 2 xã Thắng Lợi và Bản Sen để làm lồng bè, nuôi trồng thủy sản. Đây là 2 gia đình phụ nữ có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn tại địa phương đang gặp nhiều khó khăn trong việc chuyển đổi vật liệu làm lồng bè từ phao xốp sang phao nhựa HDPE.

 

Quang cảnh lễ khởi công xây dựng công trình nước sạch

Cùng ngày, Hội LHPN Huyện cũng đã phối hợp với Công ty CP Nhựa Super Trường Phát tiến hành khởi công xây dựng công trình nước sạch về nhà văn hóa thôn Tân Lập, xã Quan Lạn. Đây là thôn có điều kiện địa lý, kinh tế đặc biệt khó khăn của xã, chưa có hệ thống dẫn nước sạch về nhà văn hóa thôn nên các hoạt động sinh hoạt cộng đồng của người dân còn hạn chế. Tại lễ khởi công, Công ty Cổ phần Nhựa Super Trường Phát đã trao tặng kinh phí để mua vật liệu xây dựng bể chứa nước trị giá 12.500.000đ và  250m đường ống dẫn nước bằng vật liệu nhựa HDPE cho cán bộ và nhân dân trong thôn.

 Cán bộ, hội viên phụ nữ trồng hoa tại nhà văn hóa thôn Tân Lập

Cũng nhân dịp này, Hội LHPN huyện cũng đã tặng 2 phần quà cho 2 gia đình chính sách trong thôn nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ. Tại lễ khởi công, đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh môi trường, trồng hoa trong khuôn viên nhà văn hóa thôn Tân Lập với tinh thần chung tay cùng địa phương tham gia xây dựng nông thôn mới.

Đỗ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 661
Đã truy cập: 2656170