Công an xã Minh Châu, huyện Vân Đồn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ còn tồn đọng trên địa bàn.

05/08/2021 22:01

Xác định rõ công tác tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, then chốt của lực lượng Công an xã, phường, thị trấn qua đó phục vụ đắc lực công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Công dân tự nguyện giao nộp vũ khí

Thời gian qua, Công an huyện Vân Đồn nói chung, Công an xã Minh Châu nói riêng đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK,VLN, CCHT) và pháo được thực hiện thường xuyên với nhiều biện pháp thiết thực mang lại hiệu quả cao, qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Nhờ làm tốt công tác tuyền truyền, vận động từ đầu 2021 đến nay, Công an xã đã thu hồi được 03 khẩu súng cồn tự chế, 02 giao kiếm sắt.

Thời gian tới, Công an xã Minh Châu tiếp tục phát huy là lực lượng nòng cốt, xung kích tập trung rà soát, xác định địa bàn, đối tượng trọng điểm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo để theo dõi, kịp thời phát hiện có phương án đấu tranh hiệu quả. Kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi chế tạo, sản xuất, mua bán, vận chuyển, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Ngọc Trung – Công an huyện Vân Đồn