Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi huyện Vân Đồn năm 2021

09/08/2021 20:17

Đảng bộ huyện Vân Đồn vừa tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi huyện Vân Đồn năm 2021. Tham dự, có đồng chí Tô Xuân Thao - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đào Văn Vũ - Phó chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Tô Văn Hải - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban tổ chức hội thi.

Ban tổ chức tặng hoa chúc mừng các thí sinh tham dự Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Tô Văn Hải - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban tổ chức Hội thi gửi lời chúc sức khỏe đến các vị đại biểu, chúc Hội thi thành công tốt đẹp. Bên cạnh đó đồng chí đề nghị: Ban tổ chức Hội thi tổ chức, điều hành hội thi bảo đảm an toàn, chất lượng theo đúng nội dung, chương trình kế hoạch đã đề ra. Đề nghị các thí sinh tham gia Hội thi chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng, tham gia đầy đủ các nội dung theo thể lệ Hội thi đạt kết quả cao nhất; đồng thời chấp hành nghiêm các quy định của Ban tổ chức Hội thi; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đề nghị Ban Giám khảo nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện đúng các quy định của Hội thi, làm việc công tâm, khách quan, trung thực, hiệu quả.

Thí sinh tham gia phần thi thuyết trình

Hội thi với sự tham gia của 22 thí sinh đến từ các Đảng bộ trong toàn huyện. Đối tượng dự thi: là các đồng chí cấp ủy viên cơ sở, các đồng chí trong danh sách báo cáo viên, tuyên truyền viên của đơn vị. Đầu mối tham gia dự thi: Là các Đảng bộ đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự thi, các thí sinh phải trải qua 3 phần thi gồm: Biên soạn đề cương; thuyết trình và trả lời câu hỏi. Các nội dung dự thi đều được các thí sinh lựa chọn phù hợp, đa dạng, tập trung vào tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 và liên hệ với thực tiễn nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình.

Thí sinh trả lời câu hỏi của Ban giám khảo

Thông qua Hội thi nhằm nâng cao nhận thức của cấp ủy các cấp về vị trí, vai trò của công tác tuyên truyền miệng, từ đó tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên; từng bước đào tạo đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, sâu sát thực tiễn cơ sở, không ngừng trau dồi, cập nhật kiến thức, đổi mới nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền. Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân về Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, để sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống.

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt giải tại hội thi

Sau 01 ngày diễn ra Hội thi, với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, thể hiện tài năng, trí tuệ của các thí sinh và sự công tâm, khách quan của Ban giám khảo, kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 02 giải A; 04 giải B; 06 giải C và 10 giải khuyến khích cho các thí sinh đạt giải tại hội thi. Những bài thi xuất sắc nhất sẽ được chọn tham gia vòng thi cấp tỉnh trong thời gian tới.

Thanh Tùng - Thanh Nga