Công an xã Đài Xuyên làm tốt công tác đảm bảo ANTT và phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn

26/08/2021 16:15

Đài Xuyên là xã khó khăn của huyện Vân Đồn có 04 thôn, 690 hộ với 2.423 nhân khẩu, gồm 09 dân tộc trong đó dân tộc Kinh chiếm 73% dân số. Năm 2021 xã Đài Xuyên được tỉnh, huyện quan tâm, ưu tiên triển khai đầu tư xây dựng nhiều công trình phục vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội góp phần nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân trên địa bàn. Với địa bàn rộng, dân cư phân bố không đều, trình độ dân trí, đời sống vật chất, tinh thần của người dân chưa đồng đều tiềm ẩn phức tạp về an ninh trật tự.

Công an xã Đài Xuyên làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân cho nhân dân trên địa bàn xã

Xác định rõ vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở, thời gian qua, Công an xã Đài Xuyên đã phát huy cao độ tinh thần “Tận tụy, gắn bó, thân thiện, an toàn, an dân tại cơ sở”, “Khi dân cần, khi dân khó có Công an”, chủ động linh hoạt bám sát địa bàn, làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng chống dịch bệnh Covid-19 tạo được niềm tin trong cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

Để đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, Công an xã Đài Xuyên đã xây dựng kế hoạch, chương trình công tác; phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, rà soát, xác định những vấn đề trọng điểm, cần tập trung giải quyết. Trên cơ sở đó, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn. Công an xã đã chủ động phối hợp với MTTQ, các ban ngành, đoàn thể, các thôn tham mưu với cấp ủy, chính quyền quán triệt và tổ chức, triển khai kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước về công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Đồng thời, tổ chức các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm gắn với làm tốt công tác tham mưu xây dựng và triển khai kế hoạch đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; thường xuyên thông tin, tuyên truyền, giáo dục pháp luật và thông tin về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác và có biện pháp phòng ngừa tích cực. Huy động lực lượng, phương tiện, phân công nhiệm vụ phù hợp, triển khai đồng bộ, toàn diện các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm; kịp thời giải quyết những vấn đề phức tạp nổi lên về ANTT. Phối hợp với đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế và ma túy triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ và phòng ngừa xã hội; tích cực kiểm danh kiểm diện, quản lý chặt chẽ các hệ loại đối tượng, nhất là đối tượng tù tha, đối tượng có nguy cơ phạm tội, tăng cường nắm tình hình trong nhân dân, kịp thời phát hiện, tham mưu các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền giải quyết sớm những mâu thuẫn trong nhân dân, triệt tiêu những điều kiện và nguy cơ xảy ra các vụ án đặc biệt nghiêm trọng do nguyên nhân xã hội; kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông, không để xảy ra cháy nổ nghiêm trọng. Do làm tốt công tác tuyên truyền, phòng ngừa và đấu tranh tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo, không có vụ việc phức tạp, không xảy ra phạm pháp hình sự; các mặt quản lý nhà nước về an ninh trật tự, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ có nhiều chuyển biến tích cực, tạo điều kiện thuận lợi phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Cùng với công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, Công an xã làm tốt công tác quản lý nhà nước về TTXH, nhất là công tác quản lý cư trú, tạm trú, tạm vắng; chủ động phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tổ chức cho các hộ dân ký cam kết “không tàng trữ, vận chuyển, đốt pháp nổ”, vận động thu hồi VK, VLN, CCHT; bảo đảm TTATGT và PCCN; tham gia xây dựng, duy trì, củng cố hoạt động của các mô hình tự quản về ANTT gắn với quản lý, giáo dục, phòng ngừa đối với các đối tượng quản lý theo pháp luật. Phối với với BCH Quân sự xã tổ chức 40 buổi tuần tra kiểm soát ban đêm bảo đảm an ninh trật tự trên toàn địa bàn xã; tuần tra kiểm soát lưu động bằng xe máy trên dọc tuyến đường 334B và các đường thôn, xóm, phối hợp với tổ tuần tra kiểm soát của Công an huyện. Tuyên truyền vận động nhân dân giao nộp 04 quả pháo trứng, 01 súng hơi, 01 dao phóng lợn và 10 viên đạn K54.

Công an xã Đài Xuyên làm việc truy vết đối tượng liên quan tới phòng, chống dịch bệnh Covid - 19

Công an xã thường xuyên thực hiện công tác dân vận theo tinh thần lấy dân làm gốc, lắng nghe ý kiến của nhân dân, phục vụ yêu cầu, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân, tạo điều kiện để nhân dân tự giác, tích cực tham gia trực tiếp vào công tác đảm bảo an ninh trật tự; lồng ghép nội dung công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội với các chương trình quốc gia về xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới… được cấp ủy, chính quyền và nhân dân nhiệt tình ủng hộ, tham gia.

Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, lực lượng Công an với vai trò nòng cốt đã phối hợp với MTTQ, các cơ quan, đơn vị, ban, ngành tham mưu UBND xã làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn với phương trâm 3 trước; 4 tại chỗ do đó tình hình dịch bệnh trên địa bàn được kiểm soát chặt chẽ, không để xảy ra phức tạp.

Công an xã đã phân công cán bộ phối hợp với lực lượng Y tế, tổ truy vết cộng đồng của 04 thôn thực hiện đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người, truy vết các trường hợp F có liên quan trên địa bàn; tuyên truyền, hướng dẫn người dân và công nhân tại các dự án trên địa bàn chấp hành nghiêm quy định 5k và các quy định, khuyến cáo về phòng chống dịch... Thường xuyên theo dõi chặt chẽ các trường hợp trong diện cách ly tại gia đình, tuyên truyền, kiểm tra các hộ kinh doanh trong chấp hành các yêu cầu phòng chống dịch, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Với phương châm giữ vững ANTT, mỗi CBCS Công an xã Đài Xuyên là một chiến sỹ tiên phong tuyến đầu trong đảm bảo ANTT và tham gia phòng chống dịch, tham mưu tích cực với cấp ủy, chính quyền địa phương, các lực lượng tích cực tham gia đảm bảo ANTT, phòng chống dịch bệnh COVID19, thực hiện thắng lợi “Mục tiêu kép” và giữ vững ổn định chính trị xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân. Phát huy những kết quả đã đạt được, tin tưởng với sự vào cuộc tích cực, chủ động của lực lượng Công an xã Đài Xuyên cùng với sự nỗ lực cố gắng và sự ủng hộ, phối hợp của các ban ngành, đoàn thể và nhân dân, Công an xã Đài Xuyên sẽ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao tạo điều kiện thuận lợi phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Toàn Trung - Công an xã Đài Xuyên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 747
Đã truy cập: 2656256