UBND huyện họp thường kỳ đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2021

30/08/2021 18:44

Sáng 30/8/2021, UNND huyện Vân Đồn tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội và công tác điều hành của UBND huyện tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2021. Hội nghị được tổ chức họp trực tuyến tại 13 điểm cầu gồm điểm cầu trung tâm UBND huyện và điểm cầu 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh phiên họp

Dự tại điểm cầu trung tâm có đồng chí Tô Văn Hải – PBT Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Danh Hà – PCT HĐND huyện; Đồng chí Trương Mạnh Hùng - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn chủ trì cuộc họp. Cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban của huyện; Các đơn vị Công an, Quân sự, trung tâm y tế, Chi cục thống kê, Đội quản lý thị trường, Chi cục thuế, Hạt kiểm lâm, Kho bạc Nhà nước huyện… Dự tại điểm cầu các xã, thị trấn có các đồng chí Chủ tịch UBND các xã, thị trấn;

Trong tháng 8,  mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19, song UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm và đạt được kết quả khả quan trên các lĩnh vực. Tổng sản lượng thuỷ sản tháng 8 đạt 10.880 tấn, 8 tháng đạt  41.991 tấn bằng 120,7% KH, bằng 142,4% so với cùng kỳ. Diện tích gieo trồng cây hàng năm ước đạt 1.120,7 ha, bằng 104,3% Kh, bằng 99,8% so với cùng kỳ. Hiện nay các hồ chứa nước được ổn định, đảm báo an toàn cấp nước cho sản xuất nông nghiệp của nông dân trên địa bàn. Ngành chăn nuôi được quan tâm huyện đã khống chế được dịch tả lơn Châu phi trên địa bàn. Song tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 và dịch tả lợn Châu Phi nên các hộ dân chưa thực hiện tái đàn lợn. Tổng đàn gia súc là 3.330 con, gia cầm là 81.500 con. Cũng trong tháng 8, toàn huyện trồng mới được 43ha rừng tập trung, 8 tháng ước trồng 683,4ha bằng 113,9% Kh bằng 145,2% so với cùng kỳ. Đối với ngành tiểu thủ công nghiệp trong tháng đạt 80.000 lít nước mắm; sản xuất gỗ ước đạt 248m3; chế biến hải sản các loại ước đạt 1.245 tấn. Hoạt động thương mại được duy trì ổn định, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân; hoạt động du lịch do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 nên lượng khách đến địa bàn không nhiều, UBND huyện cũng đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác quét mã QR tại cơ sở lưu trú du lịch và thực hiện nghiêm các nhiệm vụ cấp bách trong phòng, chống dịch tại địa bàn. Hoạt động của các tổ chức tín dụng cơ bản ổn định, thu ngân sách nhà nước tháng 8 ước đạt 27.534 triệu đồng, 8 tháng ước đạt 1.222.334 triệu đồng, bằng 135,29% dự toán tỉnh và huyện giao đầu năm. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm đầu tư. Huyện đã chỉ đạo thực hiện rà soát số liệu lập Đề án xây dựng NTM giai đoạn 2021 – 2025; xây dựng dự thảo Đề án xây dựng NTM giai đoạn 2021 – 2025; Triển khai thực hiện Nghị quyết số 05 ngày 30/6/2021 cảu ban chấp hành đảng bộ huyện về xây dựng NTM giai đoạn 2021 – 2025. Công tác quản lý quy hoạch, quản lý xây dựng, đất đai, tài nguyên và môi trường được tăng cường. Các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, thông tin, tuyên truyền được duy trì và phát triển; công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân được nâng lên, các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; quốc phòng - an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định. công tác chỉ đạo điều hành được triển khai nghiêm túc, kịp thời. UBND huyện luôn duy trì tốt công tác phối hợp với UB MTTQ và các đoàn thể huyện trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội; trong tuyên truyền các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid- 19; trong cuộc vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong công tác GPMB để triển khai các dự án trên địa bàn và trong giám sát giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân.

 

Đồng chí Trương Mạnh Hùng – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận phiên họp

Trên cơ sở ý kiến phát biểu thảo luận của các cơ quan, đơn vị, hội doanh nghiệp; ý kiến phát biểu của các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND và ý kiến phát biểu của đồng chí Tô Văn Hải – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện  về các vấn đề còn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội; công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Kết luận tại phiên họp đồng chí chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã thị trấn tập trung thực hiện các nhiệm vụ giải pháp phát triển kinh tế xã hội năm 2021 đã đề ra theo các Nghị quyết của Tỉnh uỷ, Huyện uỷ, HĐND tỉnh, huyện, các chương trình, kế hoạch của UBND tỉnh và huyện. Thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác năm 2021 của BCH Đảng bộ tỉnh “Giữ vững địa bàn an toàn và đà tăng trưởng trong trạng thái bình thường mới; đẩy nhanh tốc độ phát triển và hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, hiện đại, thúc đẩy liên kết vùng”. Tập trung công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, thực hiện kịp thời các chính sách hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn, kiện toàn các tổ Covid – 19, các chốt kiểm soát dịch bệnh, hoàn thiện phương án cách ly 10.000 người trên địa bàn, công tác phòng chống dịch Covid 19 cho năm học mới. Cùng với đó, chỉ đạo các địa phương tiếp tục tăng cường công tác thu ngân sách trên địa bàn, điều hành chi ngân sách hiệu quả, tiết kiệm. Tổ chức gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể để tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể hoạt động và phát triển.

Đồng chí chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các ngành chức năng của huyện tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, tài nguyên, môi trường, quy hoạch, xây dựng, GPMB trên địa bàn, cùng với đó, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; chương trình xây dựng nông thôn mới xây dựng; chuẩn bị tốt các nội dung phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021; tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông – trật tự đô thị trên địa bàn. Chủ động giải quyết các kiến nghị đề nghị của cử tri, đơn thư của công dân; thực hiện tốt công tác phối hợp với UBMTTQ và các đoàn thể để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn huyện.

Thanh Nga


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 821
Đã truy cập: 2759356