Công an xã Bản Sen – huyện Vân Đồn xung kích trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19

06/09/2021 08:37

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên cả nước, đặc biệt là các tỉnh phía Nam và một số tỉnh phía Bắc. Trong đợt dịch lần thứ 4 bùng phát, mặc dù đến nay tỉnh Quảng Ninh chưa ghi nhận ca nhiễm nào trong cộng đồng, nhưng công tác phòng, chống dịch luôn được các cấp chính quyền đặt lên hàng đầu cùng với sự phát triển nền kinh tế xã hội. Trong đó lực lượng Công an xã Bản Sen luôn xung kích đi đầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 góp phần kiểm soát tốt và ngăn ngừa không để dịch, bệnh xảy ra trên toàn tỉnh.

Địa bàn xã Bản Sen - huyện Vân Đồn có 02 bến Cảng (trong đó bến Cảng thuộc thôn Nà Sắn thường xuyên có tầu chở khách tuyến cố định theo ngày).          Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Lãnh đạo Công an huyện, Công an xã Bản Sen đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thành lập Ban chỉ huy; xây dựng Phương án, kịch bản phòng chống dịch Covid-19 khi có dịch bệnh xảy ra; kiện toàn Ban chỉ đạo, các tổ tự quản tại các thôn; thành lập 02 tổ Chốt kiểm tra, hướng dẫn người dân đến/đi qua địa bàn thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại 02 đầu bến Cảng.

Công an xã Bản Sen phối hợp với các ban nghành, đoàn thể kiểm soát khai báo y tế tại Chốt Cảng thôn Nà Sắn

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” dưới sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Bản Sen, trong thời gian qua lực lượng Công an xã đã chủ động, tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng 05 thôn trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định về giãn cách xã hội phục vụ công tác phòng, chống dịch; yêu cầu các chủ cơ sở bán hàng dân sinh, cửa hàng ăn uống, các hộ dân cho thuê chỗ ở, các doanh nghiệp có công nhân lao động đang thi công công trình trên địa bàn cam kết thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch; cung cấp số điện thoại đường dây nóng của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 để các Công ty, hộ gia đình nuôi trồng Hải sản và quần chúng nhân dân kịp thời thông báo thông tin về các phương tiện giao thông thủy chở người dân từ các tỉnh ngoài lợi dụng sơ hở tuyến đường thủy trốn, tránh các Chốt không khai báo y tế đến địa bàn xã lao động, lưu trú…và những thông tin khác có liên quan. Đồng thời phân công cán bộ, chiến sĩ thường trực đảm bảo quân số tham gia trực tại các Chốt nhằm bảo đảm an ninh trật tự giúp người dân trên địa bàn yên tâm, không hoang mang, lo lắng trước tình hình dịch bệnh.

Đại úy Hà Quang Hưng - Trưởng Công an xã cho biết: Hiện nay người từ các tỉnh ngoài về huyện Vân Đồn nói chung, xã Bản Sen nói riêng tương đối nhiều nên Ban chỉ huy Công an xã đã triển khai vận dụng sáng tạo công nghệ thông tin trong thông tin về tình hình ANTT và phòng, chống dịch trên địa bàn. 05 Công an xã chính quy luôn bám sát địa bàn được phân công  nắm rõ từng hộ dân và giữ mối quan hệ mật thiết với nhân dân. Mỗi Công an xã đều tạo nhóm Zalo với các hộ dân trong thôn mình quản lý để thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình dịch bệnh, ANTT và tình hình về sức khỏe của người dân. Phối hợp với các lực lượng chức năng lưu động xuống từng hộ gia đình, các nhà bè nuôi trồng Hải sản rà soát, lập danh sách người từ tỉnh ngoài, người về từ vùng dịch đến địa bàn để triển khai các biện pháp cách ly phù hợp. Đồng thời tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn; kiểm tra nhắc nhở, xử lý các trường hợp có hành vi tụ tập đông người và không đeo khẩu trang. Với quan điểm tuyệt đối không được chủ quan, lơ là và bị động, lực lượng công an xã đã và đang nâng cao hiệu quả công tác vừa phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, vừa đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Với những giải pháp cụ thể, quyết tâm vượt mọi khó khăn, ngày đêm bám sát địa bàn cùng sự đồng sức, đồng lòng của chính quyền và nhân dân xã Bản Sen đã góp phần ngăn chặn đại dịch Covid-19  xâm nhập vào địa bàn. Qua đó đảm bảo vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa ổn định sản xuất cho người dân.

Tuấn Anh- Công An huyện Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1170
Đã truy cập: 2665337