Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Đông Xá

06/09/2021 08:48

Sáng 5/9, trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, Trường THCS Đông Xá đã tưng bừng khai giảng năm học mới 2021-2022, đảm bảo an toàn dịch bệnh. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – UV Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh; đ/c Tô Xuân Thao - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đại diện một số Phòng, ban, ngành của huyện; lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND – UBND, UB MTTQ và một số an ngành đoàn thể, doanh nghiệp trên địa bàn xã Đông Xá; đại diện đơn vị kết nghĩa và Hội cha mẹ học sinh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – UV Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh đánh trống khai trường

Trong điều kiện phòng chống dịch Covid – 19, Chương trình khai giảng được diễn ra ngắn gọn với các nghi thức: Đón học sinh lớp 6 vào năm học mới, Chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, đọc thư của Chủ tịch nước, diễn văn khai giảng, đánh trống khai trường và khen thưởng.

         

155 học sinh phấn khởi bước vào lớp 6

 Học sinh trang trọng thực hiện nghi lễ chào cờ

Năm học 2021 – 2022, Trường THCS Đông Xá đón 155 học sinh vào lớp 6, nâng tổng số học sinh toàn trường lên hơn 600 học sinh. Phát huy truyền thống dạy và học trong những năm học trước, năm học vừa qua, tập thể  trường THCS Đông Xá đã không ngừng nỗ lực, vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, với nhiều thành tích nổi bật. Tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt 63,2%, có 26 em đạt học sinh giỏi cấp huyện, 8 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, có 9 giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Trường đạt tập thể lao động Tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc.

 

 Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – UV Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh tặng cờ dẫn đầu thi đua của UBND tỉnh cho nhà trường

Tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – UV Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh đã đánh trống khai trường, khởi động cho một năm học mới nhiều thắng lợi mới. Nhân dịp này, đồng chí đã tặng cờ của UBND tỉnh cho đơn vị dẫn đầu thi đua trong khối các trường THCS, PTCS.

Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 2 cá nhân xuất sắc

Ngoài ra, đồng chí còn trao bằng khen của UBND tỉnh cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, đ/c Tô Xuân Thao - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy cũng đã tặng lẵng hoa của Huyện uỷ - HĐND – UBND – UB MTTQ huyện chúc mừng nhà trường.

Đ/c Tô Xuân Thao - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng nhà trường

Dự xong buổi lễ khai giảng năm học mới 2021 – 2022, em Nguyễn Hồng Vân – Học sinh lớp 9A1 chia sẻ: “Trong tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp trên cả nước, tỉnh QN là một trong những tỉnh đã kiểm soát tốt dịch bệnh giúp chúng em có được một lễ khai giảng trọn vẹn. Trong khi đó nhiều nơi các bạn không được dự lễ khai giảng trực tiếp mà phải dự khai giảng trực tuyến, đó là điều rất buồn. Vì thế, chúng em cảm thấy rất hạnh phúc và may mắn khi được trực tiếp đến trường hoà trong không khí tưng bừng của buổi lễ tựu trường khai giảng rộn ràng, tưng bừng. Hôm nay nhà trường cũng thực hiện tốt các bước trong công tác phòng chống dịch như đặt các bàn hướng dẫn quét mã QR, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay nên chúng em  cảm thấy rất yên tâm khi đến trường. Năm học này em phấn đấu đạt học sinh giỏi và thi đỗ điểm cao vào trường THPT Hải Đảo”.

 

Thầy giáo Nguyễn Đức Dũng – Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước và diễn văn khai giảng năm học mới

Còn cô giáo Nguyễn Thị Hằng vừa là giáo viên của trường, vừa là phụ huynh em Nguyễn Trung Hiếu – HS lớp 8A3 – Trường THCS Đông Xá cũng cho hay: “Hàng ngày nghe tin tức ở miền Nam và Hà Nội, dịch bệnh còn rất phức tạp, nhiều nơi không tổ chức khai giảng trực tiếp được. Hôm nay chúng tôi được dự lễ khai giảng trực tiếp, chúng tôi vô cùng hạnh phúc, vô cùng phấn khởi. Hơn nữa, tỉnh nhà cũng đã có Công văn yêu cầu các địa phương phải có phương tiện, địa điểm, thời gian để đón con em ngoài tỉnh về để kịp năm học mới, tôi cảm thấy rất phấn khởi, yên tâm. Ngoài ra, năm học này, tỉnh đã có chính sách miễn hoàn toàn học phí cho học sinh, đây là niềm vui, sự động viên cho phụ huynh và các con rất lớn. Chúng tôi sẽ phấn đấu vừa làm việc, vừa nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch để làm sao các con được đến trường một cách an toàn và năm học này được diễn ra suôn sẻ”.

                 

Quang cảnh buổi lễ khai giảng

Thầy giáo Nguyễn Đức Dũng – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Bước vào năm học mới, bên cạnh việc chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất và các nội dung để dạy học, công tác phòng chống  Covid cũng là một nhiệm vụ trọng tâm được nhà trường quan tâm sâu sắc. Nhà trường đã trang bị đầy đủ máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, phun khử khuẩn trường lớp; thường xuyên cập nhật tình hình sức khỏe học sinh trước khi trở lại trường. Quán triệt đến tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh thực hiện theo nguyên tắc 5K, có các phương án khi có tình huống dịch xảy ra. Hiện tại nhà trường đang xây dựng 3 phương án. Đó là trong điều kiện xã hội bình thường, thì dạy học trực tiếp bình thường. Phương án 2, trong trường hợp tỉnh có ca F0, khi mức độ giãn cách chưa lớn, nhà trường kết hợp 2 biện pháp, vừa dạy học trực tiếp với những đối tượng học sinh cảm thấy an toàn và dạy học trực tuyến đối với các trường hợp còn lại. Phương án 3 là khi xã hội giãn cách, trường sẽ dạy học trực tuyến. Đến giờ phút này, có sở vật chất của nhà trường đã đầy đủ, đảm bảo các điều kiện dạy và học. Theo đánh giá, khảo sát, 100% học sinh của nhà trường đảm bảo đủ điều kiện học trực tuyến”.

Mai Duyên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 456
Đã truy cập: 2655965