Trường THPT Hải Đảo: Khai giảng năm học 2021 – 2022

07/09/2021 14:13

Hòa chung cùng dân tộc trong dịp lễ kỉ niệm 76 năm ngày cách mạng tháng Tám thành công và quốc khánh 2/9, trong niềm hân hoan của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, cùng với thực tế tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại Quảng Ninh, sáng ngày 05/09/2021 trường Trung học phổ thông Hải Đảo long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học 2021 - 2022.

Toàn cảnh lễ khai giảng của nhà trường

Năm học 2021 - 2022 là năm học thứ 55 của nhà trường, con số đánh dấu bước trưởng thành mạnh mẽ của ngôi trường có bề dày truyền thống lịch sử và giáo dục của địa phương Vân Đồn nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung. Với 24 lớp học, hơn một nghìn học sinh, 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn (trong đó có 09 cán bộ giáo viên đạt trình độ Thạc sĩ chuyên ngành Toán, Lý, Hóa, Sinh, Ngữ văn, Sinh học; 01 Thạc sĩ quản lý), điều đó khẳng định chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao, đáp ứng nguyện vọng của người học, nhu cầu của phụ huynh và xã hội trong đào tạo nhân lực tương lai.

Ban lãnh đạo nhà trường nhận hoa chúc mừng

Tham dự Lễ Khai giảng có đồng chí Tô Văn Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vân Đồn; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã hạ Long cùng đại diện Hội cha mẹ học sinh, các cơ quan ban ngành trong huyện cũng dự mặt đông đủ.

Em Phạm Trọng Anh lớp 10A1 nhận hoa và giấy chứng nhận khen thưởng cuộc thi “sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng” tỉnh Quảng Ninh lần thứ VI năm 2020

Trong phần đầu buổi lễ, ấn tượng cũng như lắng đọng nhiều ý nghĩa nhất có lẽ là bài phát biểu cảm nghĩ của em Trương Minh Quang - Lớp 10A1 đại diện cho 360 em học sinh khóa mới. Đó là những cảm xúc trong trẻo, chân thực, những lời hứa, những tâm tư cất lên từ trái tim nóng bỏng của tình thầy nghĩa trò, của lòng khát khao chinh phục đỉnh cao trí tuệ, của trách nhiệm và lòng biết ơn. Ngay trong buổi lễ khai giảng, nhiều gương mặt học sinh tiêu biểu, xuất sắc cũng đã được xướng danh và đón nhận những phần quà ý nghĩa từ nhà trường, từ Công an và Hội Phụ nữ huyện.

Thầy Nguyễn Thành Định - Bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới

Sau phần nghi lễ đầy trang nghiêm, đại diện ban lãnh đạo nhà trường, thầy Nguyễn Thành Định - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi tới thầy cô giáo, phụ huynh, học sinh, sinh viên nhân ngày khai giảng năm học mới. Đặc biệt, trọng tâm của buổi lễ là diễn văn Khai giảng năm học mới của thầy Hiệu trưởng. Bài diễn văn ngắn gọn, súc tích, đã khái quát kế hoạch hoạt động năm học, nhấn mạnh trọng tâm giáo dục là lấy học sinh làm trung tâm, giáo dục đạo đức làm gốc, giáo dục toàn diện làm nền tảng phát triển. Xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thích ứng tốt, sẵn sàng các phương án dạy và học trong tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19. Diễn văn kết thúc bằng những lời căn dặn thầy trò nhà trường đầy tâm huyết và xúc động.

Tiếng trống trường đã điểm một năm học mới bắt đầu

Ngay sau bài diễn văn, tiếng trống khai trường vang lên giòn giã, báo hiệu một năm học mới chính thức bắt đầu, với nhiều thách thức, niềm tin và thành quả tốt đẹp.

Lễ khai giảng của nhà trường diễn ra trong bối cảnh kì thi tuyển sinh cao đẳng, đại học năm 2021 vẫn còn tiếp diễn, trường THPT Hải Đảo đã có nhiều học sinh đỗ nguyện vọng vào các trường tốp đầu cả nước như Kinh tế quốc dân, Luật, Ngoại thương, Đại học sư phạm Hà Nội, Học viện tài chính, nhiều học sinh đang chờ kết quả của những trường tốp đầu…. Đây chính là động lực để thầy cô giáo nhà trường tiếp tục hăng say với trang giáo án, yêu nghề và yêu người, là tấm gương để học sinh nhà trường noi theo phấn đấu, để hành trang tri thức được nối dài, để từ miền đảo xa, tương lai của quê hương Vân Đồn được chính các em chắp cánh bay lên một tầm cao mới.

Tô Thuyên - THPT Hải Đảo


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 380
Đã truy cập: 2657942