Tăng cường bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm Tết Trung thu

09/09/2021 14:54

Tết Trung thu đang đến gần, để đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay, huyện Vân Đồn đã có kế hoạch tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện

Đa dạng các loại thực phẩm trong mùa Trung thu

Theo đó, huyện sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về tăng cường trách nhiệm trong sản xuất kinh doanh, quảng cáo thực phẩm theo quy định của pháp luật; Vận động, hướng dẫn người dân đảm bảo an toàn điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm. Đồng thời, tuyên truyền về các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, ứng dụng công nghệ 4.0 trong quản lý theo chuỗi, để tạo điều kiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Huyện cũng yêu cầu các đơn vị y tế trên địa bàn huyện tăng cường giám sát, nắm bắt, tiếp nhận thông tin các sự cố về an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn huyện. Chủ động xây dựng kế hoạch, phương án tiếp nhận, cấp cứu, điều trị kịp thời bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm. Huyện cũng yêu cầu Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm các xã, thị trấn lập kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Song song với đó, huyện cũng sẽ thành các đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm cấp huyện và cấp xã, thị trấn để kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, nhất là các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, thực phẩm bao gói sẵn sử dụng nhiều trong dịp tết Trung thu năm nay; đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về an toàn thực phẩm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Mỗi người tiêu dùng cũng cần lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn; chỉ mua, sử dụng thực phẩm, phụ gia thực phẩm có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục, không đúng đối tượng, liều lượng quy định của Bộ Y tế.

Ngân Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 136
Đã truy cập: 2661108