BCH Quân sự huyện khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ

09/09/2021 14:59

Sáng ngày 9/9, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Tạ Văn Cảo – em trai liệt sĩ ở thôn Vòng Tre, xã Bình Dân. Dự buổi lễ có: Đại tá Nguyễn Hữu Cảnh – Chủ nhiệm chính trị, Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội huyện, Lữ đoàn 242, Đảng uỷ - HĐND – UNMD – UB MTTQ xã Bình Dân và đông đảo Cán bộ chiến sỹ Ban CHQS huyện.

Ban CHQS huyện trao số tiền hỗ trợ xây nhà cho gia đình ông Tạ Văn Cảo

Gia đình ông Tạ Văn Cảo là người thờ cúng liệt sĩ, do sức khoẻ thường xuyên đau ốm bởi căn bệnh Lao, vợ mất sớm, các con chủ yếu là thuần nông nên đời sống kinh tế còn gặp rất nhiều khó khăn. Thu nhập của bản thân ông chủ yếu trông chờ vào trợ cấp hàng tháng. Ngôi nhà cấp 4 của gia đình xây dựng đã lâu nay xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và không đảm bảo an toàn khi mùa mưa bão. Nhận thấy hoàn cảnh khó khăn của ông Cảo, Ban CHQS Huyện đã phối hợp với xã Bình Dân hỗ trợ gia đình khởi công xây dựng ngôi nhà mới vào tháng 6 năm 2021. Đến nay, sau 3 tháng xây dựng, ông Cảo đã hoàn thiện được ngôi nhà mới kiên cố, khang trang, có diện tích 60m2 với tổng chi phí là 300 triệu đ. Trong đó, Ban CHQS huyện hỗ trợ 80 triệu đ từ nguồn tiết kiệm, tăng gia, sản xuất và đóng góp của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện. Số tiền còn lại là sự giúp đỡ của người thân, họ hàng.

 Ban CHQS huyện trao chìa khóa nhà cho ông Tạ Văn Cảo

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Ban CHQS huyện và xã Bình Dân mong muốn: sau khi hoàn thành xong ngôi nhà mới, Ông Cảo cùng gia đình sẽ tiếp tục phát huy  truyền thống yêu nước, tích cực tham gia các hoạt động của địa phương, chăm lo, dạy bảo con cháu, chung tay xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư.

Tại lễ bàn giao, ông Tạ Văn Cảo đã bày tỏ niềm xúc động, vui mừng khi được hỗ trợ kinh phí để gia đình có thêm điều kiện xây dựng ngôi nhà mới, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tấm lòng tương thân, tương ái của cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS Huyện và sự giúp đỡ của chính quyền địa phương xã Bình Dân trong thời gian xây dựng công trình. Nhân dịp này, Bộ CHQS Tỉnh, Ban CHQS huyện, Lữ đoàn 242 và xã Bình Dân đã tặng quà chúc mừng gia đình ông Cảo được vào nhà mới.        

 Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh tặng quà cho gia đình ông Tạ Văn Cảo

Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc, đồng thời thể hiện sự tri ân và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện, tham gia cùng với cả hệ thống chính trị nhằm thực hiện tốt hơn nữa truyền thống uống nước nhớ nguồn.

Đỗ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 29
Đã truy cập: 2661001