Kỳ họp thứ 3, HĐND huyện khoá XX nhiệm kỳ 2021-2026

09/09/2021 08:53

Chiều 08/9/2021, HĐND huyện tổ chức kỳ họp thứ 3, HĐND huyện khoá XX nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh kỳ họp

Tham dự có đồng chí Tô Xuân Thao - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Trương Mạnh Hùng - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực UBND, lãnh đạo một số phòng, ngành cấp huyện, các đại biểu HĐND huyện. Đồng chí Tô Văn Hải - Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Tô Văn Hải - Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Tô Văn Hải - Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện nêu rõ: Kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa XX lần này diễn ra vào thời điểm các cấp, các ngành đang tập trung chỉ đạo, điều hành quyết liệt để thực hiện các chỉ tiêu, nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội; đảm bảo quốc phòng an ninh; phòng, chống đại dịch Covid -19, nhằm đáp ứng yêu cầu cuộc sống và mong đợi của cử tri và Nhân dân các dân tộc  trong huyện, qua đó đưa các nội dung của Nghị quyết Đại hội Đảng vào thực tiễn tạo bước phát triển mới nhanh và bền vững. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các đại biểu HĐND huyện và các đại biểu tham dự kỳ họp nêu cao tinh thần, trách nhiệm, phát huy trí tuệ, tập trung nghiên cứu tài liệu, thảo luân dân chủ đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng góp phần quan trọng để kỳ họp thành công tốt đẹp.

Tại cuộc họp, các đại biểu được nghe các tờ trình của UBND huyện về: Việc điều chỉnh, bổ sung danh mục Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. Điều chỉnh, điều hoà bổ sung vốn đầu tư trong kế hoạch đầu tư công năm 2021; phân bổ vốn cho công trình khởi công mới năm 2021.

Cũng tại kỳ họp, Ban Kinh tế - Xã hội trình bày các báo cáo: Báo cáo thẩm tra Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. Báo cáo thẩm tra tờ trình và dự thảo Nghị quyết điều chỉnh, điều hoà, bổ sung vốn đầu tư trong kế hoạch đầu tư công năm 2021; phân bổ vốn cho công trình khởi công mới năm 2021.

Đồng chí Trương Mạnh Hùng, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp

Các đại biểu HĐND huyện đã tập trung thảo luận, thống nhất cao với các nội dung trình tại kỳ họp và biểu quyết thông qua 02 Nghị quyết quan trọng: Nghị quyết về việc điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết Điều chỉnh, điều hoà bổ sung vốn đầu tư trong kế hoạch đầu tư công năm 2021; phân bổ vốn cho công trình khởi công mới năm 2021.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Tô Văn Hải, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Để thực hiện thắng lợi các Nghị quyết đã thông qua, trước mắt cả hệ thống chính trị trong toàn huyện  cần tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch trên mọi lĩnh vực, mọi địa bàn với phương châm “Chống dịch như chống giặc. Với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và Nhân dân các dân tộc trong huyện, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các cấp, các ngành phải quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, hiệu quả hơn nữa tập trung cao nhất cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành, triển khai đồng bộ, linh hoạt, sáng tạo các biện pháp phù hợp với tinh thần mới để thực hiện thắng lợi ở mức cao nhất các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2021.

Các đại biểu biểu quyết thông qua 2 Nghị quyết

Sau nửa ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, đầy trách nhiệm, kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Thanh Tùng