Kỷ niệm 40 năm thành lập thị trấn Cái Rồng (10/9/1981-10/9/2021)

10/09/2021 22:27

Ngày 10/9/2021, Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ thị trấn Cái Rồng tổ chức kỷ niệm 40 năm thành lập thị trấn Cái Rồng (10/9/1981-10/9/2021). Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Tô Xuân Thao - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Tô Văn Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trương Mạnh Hùng - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban xây dựng Đảng, các đoàn thể, các phòng ban, cơ quan, đơn vị và lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập thị trấn Cái Rồng.

Tại lễ kỷ niệm, cán bộ, đảng viên và nhân dân thị trấn Cái Rồng đã cùng nhau ôn lại truyền thống 40 năm xây dựng và trưởng thành. Phát huy truyền thống cách mạng kiên cường và tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo cùng với sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của huyện, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Cái Rồng đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội và đảm bảo an ninh trật tự đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tổng giá trị sản xuất bình quân tăng hàng năm 18,77 %/năm. Tỷ  trọng ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng cơ bản trung bình hàng năm chiếm 5,8%/năm; ngành thương mại, dịch vụ chiếm 71,48%%; ngành nông, lâm nghiệp, thủy sản chiếm 22,72% tổng giá trị sản xuất. Giá trị sản xuất ngành thương mại, dịch vụ tăng trưởng bình quân 05%/năm và đây được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của thị trấn Cái Rồng. Các loại hình dịch vụ ngày càng phát triển cả quy mô và chất lượng. Lượng du khách đến địa phương 5 năm đạt là 197.805 lượt người, tăng 162.805 lượt so với năm 2016. Qua đó đã góp phần giải quyết công ăn việc làm, với thu nhập bình quân đầu người đạt 128 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 4,5% năm 2011 xuống còn 0,4% năm 2020. Công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch được quan tâm thực hiện. Công tác quản lý kiến trúc đô thị thị trấn Cái Rồng từng bước đi vào nền nếp. Hạ tầng khu trung tâm thị trấn được chú trọng đầu tư theo hướng đô thị hóa. Nhiều dự án lớn đã và đang được tỉnh, huyện tập trung đầu tư xây dựng. Thị trấn Cái Rồng hiện được Bộ xây dựng công nhận là đô thị loại IV của huyện Vân Đồn.. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên từng bước được nâng lên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, chất lượng công vụ của cán bộ, công chức có chuyển biến. Vai trò của Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân được phát huy.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Vân Đồn tặng hoa chúc mừng Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập thị trấn Cái Rồng

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Trương Mạnh Hùng - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện mong muốn và đề nghị Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân thị trấn Cái Rồng đoàn kết, đồng lòng vượt qua khó khăn, thách thức, phát huy tốt những thành tựu đã đạt được. Bên cạnh đó tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; kiên trì giữ vững thành quả phòng, chống dịch, giữ vững “ Địa bàn an toàn, ổn định trong trạng thái bình thường mới”. Tập trung xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 về một số vấn đề cấp bách trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể xã hội.Thực hiện quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực, nhất là quản lý quy hoạch, đất đai, trật tự đô thị. Giải quyết tốt các vấn đề an sinh xã hội, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội. Đồng chí tin tưởng rằng thị trấn Cái Rồng với truyền thống 40 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian tới, xứng đáng là trung tâm, là đô thị văn minh, giàu đẹp của huyện Vân Đồn, Khu kinh tế Vân Đồn.

Các doanh nghiệp tặng hoa chúc mừng thị trấn Cái Rồng ký niệm 40 năm ngày thành lập

Với thành tích đạt được trong 40 năm xây dựng và phát triển tập thể cán bộ và nhân dân thị trấn Cái Rồng  và 09 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc vinh dự được UBND tỉnh  tặng Bằng khen và nhiều tập thể, cá nhân được UBND huyện, UBND thị trấn  khen thưởng trong dịp này.

Đồng chí Tô Xuân Thao - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Vân Đồn trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho thị trấn Cái Rồng.

Các tập thể, cá nhân được UBND huyện, UBND thị trấn khen thưởng

Thanh Tùng