Viện Kiểm sát nhân dân huyện: Thăm, tặng quà cho học sinh nhận đỡ đầu tại xã Đài Xuyên

13/09/2021 15:50

Với phương châm “Cùng em đến trường”, nhân dịp đầu năm học mới (2021 - 2022), ngày 13/9 Viện kiểm sát nhân dân huyện Vân Đồn đã tổ chức thăm, tặng quà cho em Phạm Thành Long – học sinh lớp 6A, là học sinh thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Thôn  Ký Vầy, xã Đài Xuyên, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Đây là học sinh đã được Viện kiểm sát nhân dân huyện nhận đỡ đầu từ năm 2019.

Đồng chí Ngô Văn Hà - Viện phó Viện kiểm sát nhân dân huyện thăm, tặng quà cho cháu Phạm Thành Long

Gia đình em Phạm Thành  Long  thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn khi bố em mất sớm, mẹ em đang mắc bệnh, sức khỏe yếu một mình phải nuôi 3 chị em Long ăn học. Mặc dù vậy, nhưng Long được các thầy cô giáo nhận xét là một học sinh chăm ngoan, có nhiều cố gắng trong học tập.

Những năm qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện đã có chương trình, kế hoạch cụ thể trong việc đỡ đầu em Long. Bên cạnh việc thăm hỏi, động viên, tặng quà vào những dịp lễ, tết, đầu năm học, Viện còn thường xuyên kết nối với gia đình, nhà trường trong việc định hướng nghề nghiệp cho em đến lúc trưởng thành, có nghề nghiệp ổn định.

Nhận dịp đầu năm học mới năm nay, đồng chí Ngô Văn Hà - Phó viện trưởng viện kiểm sát nhân dân huyện đã trao tặng cho em Long 5 triệu đồng để hỗ trợ gia đình có thêm điều kiện cho em ăn, học.  Đồng thời, động viên, nhắc nhở em nỗ lực vượt khó, chăm chỉ học tập để sau này có nghề nghiệp ổn định giúp đỡ gia đình, Viện kiểm sát nhân dân huyện sẽ đồng hành cùng em đến khi trưởng thành.

Đỗ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 505
Đã truy cập: 2656014