Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện Vân Đồn lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2021 – 2026

15/09/2021 19:55

Trong hai ngày 14 và 15/9, Hội LHPN huyện Vân Đồn đã tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo Đại hội có các Đồng chí Tô Xuân Thao – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đ/c Nguyễn Thị Vinh - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh , Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy, đ/c Trương Mạnh Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn và 148 đại biểu triệu tập tham dự.

Quang cảnh Đại hội Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026

Phát huy truyền thống của phụ nữ huyện đảo, nhiệm kỳ 2016-2021 phụ nữ các dân tộc huyện Vân Đồn đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn thách thức, đạt được nhiều kết quả nổi bật, đó là: Tỉ lệ thu hút hội viên đạt 75,6%, tăng 4,6% so với đầu nhiệm kỳ, vượt chỉ tiêu nghị quyết đại hội 1,2%. Đến nay, toàn huyện có 9.260 hội viên. Một trong những nhiệm vụ mà Hội LHPN huyện Vân Đồn thực hiện hiệu quả, nổi bật đó là việc khai thác tốt nguồn lực hỗ trợ và tổ chức có chất lượng các hoạt động lớn tạo niềm tin yêu gắn bó của hội viên với tổ chức. 5 năm qua,  Hội đã huy động được  2,033 tỷ đồng cho các hoạt động của Hội. Chương trình Xây dựng nhà mái ấm tình thương và hoạt động từ thiện tiếp tục được khơi dậy mạnh mẽ trong các cấp hội và nhận được sự ủng hộ tích cực của hơn 85% hội viên, với số kinh phí đóng góp gần 895 triệu đồng; hỗ trợ xây sửa 10 mái ấm, 7 công trình vệ sinh, 3 mô hình kinh tế; hỗ trợ, giúp đỡ hàng trăm lượt hội viên, phụ nữ, trẻ em. Hội đã gắn  các phần việc của phụ nữ trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Hội LHPN huyện phát động ủng hộ công tác phòng chống Covid - 19

Tổ chức phát 1000 tờ rơi tuyên truyền, may và phát gần 20.000 khẩu trang vải, 13.000 khẩu trang y tế miễn phí cho học sinh, hội viên, phụ nữ và Nhân dân trên địa bàn. Triển khai phần việc 1343 suất cơm ấm nóng tiếp sức phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện với tổng giá trị 60 triệu đồng và nhiều vật chất khác ủng hộ chung tay với huyện trong công tác chống dịch đầu năm 2021. Hội đã phát triển mới 262 mô hình của phụ nữ theo phương châm 5 rõ: rõ người, rõ việc, rõ địa chỉ, rõ nguồn lực huy động và cách thức triển khai, rõ kết quả đạt. Với hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú, Hội đã tạo thành những đợt sinh hoạt chính trị lớn trong tổ chức Hội, 100% cán bộ Hội, 83,5% hội viên được tiếp cận, nghe phổ biến, tuyên truyền, vượt 3,5% so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Vinh - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu tại đại hội

Với mục tiêu: Đoàn kết, sáng tạo, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tiên phong hành động vì sự tiến bộ của phụ nữ, nhiệm kỳ 2021-2026, đại hội đã đề ra 11 chỉ tiêu, 2 khâu đột phá, 3 nhiệm vụ trọng tâm cùng 3 nhóm giải pháp cụ thể. Trong đó, phấn đấu hàng năm mỗi cơ sở hội giúp ít nhất 3 hộ có phụ nữ thoát nghèo và cận nghèo; Mỗi cơ hội  đăng ký một công trình, phần việc thiết thực, góp  xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Tỷ lệ phát triển hội viên từ 3%trở lên so với đầu nhiệm kỳ. 100% cơ sở hội hưởng ứng chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”….

Đ/c Tô Xuân Thao - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã tham luận nhiều nội dung quan trọng về những kết quả đạt được và đề xuất một số giải pháp thúc đẩy hoạt động của hội tiếp tục phát triển, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Đồng chí Tô Xuân Thao - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng Hội LHPN Huyện bức trướng mang dòng chữ “Phụ nữ Vân Đồn – Đoàn kết, sáng tạo, trung thực, đảm đang”.

Phát biểu tại đại hội, đ/c Đồng chí Tô Xuân Thao – Bí thư Huyện ủy và đ/c Nguyễn Thị Vinh - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội LHPN Huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Các đồng chí đề nghị: thời gian tới, Hội LHPN Huyện cần tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của phụ nữ và nhân dân.  Phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức Hội trong hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giúp đỡ phụ nữ thoát nghèo, vươn lên làm giàu và tham gia các phong trào do tổ chức hội phát động. Tập trung các giải pháp nâng cao năng lực cán bộ Hội, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Với những nỗ lực cố gắng mà tổ chức hội đã đạt được trong thời gian qua, thay mặt BCH Đảng bộ huyện, đ/c Bí thư Huyện ủy đã tặng Hội LHPN Huyện bức trướng mang dòng chữ “ Phụ nữ Vân Đồn – Đoàn kết, sáng tạo, trung thực, đảm đang”.

Các đại biểu biểu quyết bầu BCH Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đại hội đã bầu 20 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội LHPN Huyện khóa XXIII, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương tái cử Chủ tịch Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội LHPN tỉnh, Huyện ủy chúc mừng BCH Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt đại hội

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh đã tặng bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân, UBND Huyện khen thưởng cho 4 tập thể và 5 cá nhân, Hội LHPN Huyện cũng khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và các phong trào thi đua của hội LHPN Huyện trong nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2016 - 2021

Đồng chí Bí thư Huyện ủy tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2016 - 2021

Cũng tại đại hội lần này, Hội LHPN huyện tổ chức quyên góp kinh phí của các đại biểu dự đại hội ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid - 19 trên địa bàn huyện.

Đỗ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 481
Đã truy cập: 2655990