Xã Đoàn Kết bước vào chiến dịch tiêm Văcxin phòng Covid - 19 mũi 1 diện rộng

17/09/2021 21:47

Đúng 7h sáng ngày 17/9, xã Đoàn Kết đã bắt đầu chiến dịch tiêm Văcxin phòng Covid - 19 mũi 1 diện rộng.  Đồng chí Tô Xuân Thao - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã trực tiếp đi kiểm tra công tác tiêm chủng tại  đây. Các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ xã cũng đã có mặt đầy đủ, trực tiếp chỉ đạo, theo dõi và động viên người dân đến tiêm phòng.

Đồng chí Tô Xuân Thao - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác tiêm chủng toàn dân tại xã Đoàn Kết

Nhân dịp này, Khối MTTQ và các đoàn thể huyện cũng đã đến địa điểm tiêm chủng để tặng quà, động viên đội ngũ y bác sĩ và những người phục vụ công tác tiêm chủng tại đây.

Khối MTTQ và các đoàn thể huyện tặng quà cho địa điểm tiêm chủng tại xã Đoàn Kết

Ban chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vắcxin Covid - 19 xã đã bố trí 1 địa điểm tiêm tại Trường Mầm non Đoàn Kết với 14 bàn tiêm. Trước 7h sáng, mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân lực, phân công nhiệm vụ cụ thể đã được xã chuẩn bị chu đáo. Địa điểm tiêm phòng rộng rãi, thông thoáng được xã bố trí khoa học, đảm bảo công tác phòng chống dịch và hướng dẫn người dân đến tiêm dễ dàng nắm được quy trình tiêm chủng. Mặc dù thời tiết có mưa, nhưng ngay từ sáng sớm đã có rất đông người dân ở 2 thôn Bồ Lạy và Khe Ngái đến đăng ký tiêm theo lịch đã được địa phương thông báo đến các thôn. 2 thôn Tràng Hương và Khe Mai sẽ được tiêm vào buổi chiều ngày 17/9.

Toàn cảnh ngày thứ nhất của chiến dịch tiêm Văcxin phòng Covid - 19 toàn dân mũi 1 tại xã Đoàn Kết

Với đội ngũ nhân lực phục vụ trực tiếp tại địa điểm tiêm chủng là 160 người, người dân đến tiêm phòng đã được hướng dẫn đăng ký, khám sàng lọc và nhắc nhở, hướng dẫn, giải thích chu đáo những vấn đề cần lưu ý sau tiêm nên tâm lý của người dân rất yên tâm, phấn khởi. Đến 9h sáng, đã có hơn 300 người dân hoàn thành việc tiêm Văcxin phòng Covid - 19 mũi 1. Xã đã tiếp tục thông báo cho người dân ở thôn Tràng Hương bố trí công việc đến tiêm phòng luôn trong buổi sáng (sớm hơn theo kế hoạch) để đẩy nhanh tiến độ.

Người dân xã Đoàn Kết yên tâm đi tiêm Vắcxin phòng Covid - 19 mũi 1

Theo kế hoạch của xã, chiến dịch tiêm Văcxin phòng Covid - 19 mũi 1 diện rộng lần này, dự kiến sẽ có khoảng 1.430 người dân trên địa bàn được tiêm.  Thời gian qua, xã đã phát huy tốt vai trò của Tổ Covid  cộng đồng trong việc tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, giải thích cho người dân về tầm quan trọng của việc tiêm Vắcxin phòng Covid - 19, do đó nhận thức của người dân đã được nâng lên. Tính đến 12h ngày 17/9, toàn xã đã có 830 người dân tiêm xong mũi 1.

Đỗ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 33
Đã truy cập: 2661005