Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vân Đồn tiếp tục triển khai chương trình tín dụng chính sách học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

20/09/2021 08:51

Năm học 2021-2022 bắt đầu với mùa khai giảng trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, gây thiệt hại rất lớn về kinh tế, xã hội và sức khoẻ, đời sống của Nhân dân, trong đó rất nhiều gia đình có con em bắt đầu nhập học, phải mua sắm sách vở, đồ dùng học tập, trang trải các chi phí sinh hoạt, đóng học phí,… trong khi bố mẹ không có việc làm, không tiêu thụ được sản phẩm hàng hoá dịch vụ, nguồn thu nhập không ổn định.

Ảnh minh họa

Để tháo gỡ bớt khó khăn cho các gia đình có con em là học sinh sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, dạy nghề,... Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vân Đồn tiếp tục triển khai cho vay chương trình Học sinh sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh khó khăn. Đây là chương trình tín dụng chính sách ưu đãi theo Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó:

Đối tượng vay vốn:

HSSV đang theo học các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và tại các cơ sở đào tạo nghề được thành lập và hoạt động theo pháp luật của Việt Nam theo Quyết định 157/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ;

HSSV Y Khoa có hoàn cảnh khó khăn sau khi đã tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và tại các cơ sở đào tạo chuyên ngành y được thành lập và hoạt động theo quy định của Pháp luật Việt nam trong thời gian thực hành tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Bộ đội xuất ngũ theo học tại các cơ sở dạy nghề thuộc Bộ Quốc phòng và các cơ sở dạy nghề khác thuộc hệ thống giáo dục quốc dân theo quy định tại Quyết định số 121/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Lao động nông thôn trong độ tuổi lao động, có trình độ học vấn và sức khoẻ phù hợp với nghề cần học, học nghề trong các trường cao đẳng, trung cấp dạy nghề, trung tâm dạy nghề, trưởng đại học, trung cấp chuyên nghiệp của các Bộ, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, các cơ sở đào tạo nghề khác theo quy định tại Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ.

Mức vốn cho vay: tối đa 2.500.000 đồng/tháng (25.000.000 đồng/năm học).

Lãi suất cho vayBằng lãi suất cho vay hộ nghèo, hiện là 6,6%/năm. Lãi suất quá hạn: bằng 130% lãi suất cho vay.

Phương thức cho vay:

Đối với HSSV vay vốn thông qua hộ gia đình: cho vay trực tiếp có uỷ thác một số nội dung công việc trong quy trình cho vay qua tổ chức Hội, đoàn thể.

Đối với HSSV mồ côi: NHCSXH cho vay trực tiếp nơi nhà trường, cơ sở khám, chữa bệnh … đóng trụ sở.

Đây là chương trình tín dụng chính sách ưu đãi của Chính phủ và thực sự ý nghĩa trong thời điểm này, đảm bảo cho các HSSV có hoàn cảnh khó khăn không phải bỏ học vì lý do không có tiền đóng học phí và trang trải các nhu cầu sinh hoạt phí tối thiểu.

Ngân hàng CSXH Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1695
Đã truy cập: 4662081