Huyện Vân Đồn: Tham dự hội nghị trực tuyến sơ kết chiến dịch tiêm chủng phòng Covid-19 mũi 1 diện rộng và chuẩn bị phương án, kế hoạch tiêm nhắc lại mũi 2 trên địa bàn toàn tỉnh

23/09/2021 07:51

Ngày 22/9, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 cấp tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết chiến dịch tiêm chủng diện rộng phòng Covid-19 mũi 1; chuẩn bị phương án, kế hoạch tiêm nhắc lại mũi 2 trên địa bàn toàn tỉnh và gặp mặt, biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng, chống Covid-19 cấp tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng với các địa phương khác, Huyện ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ và các đoàn thể huyện Vân Đồn tham dự hội nghị qua đường truyền trực tuyến.

Quang cảnh điểm cầu huyện Vân Đồn tham dự hội nghị trực tuyến sơ kết chiến dịch tiêm chủng diện rộng phòng Covid-19 mũi 1 trên địa bàn tỉnh

Từ thành công của các đợt tiêm chủng cho các lực lượng tuyến đầu, cư dân biên giới, công nhân lao động trong các khu công nghiệp... tỉnh đã thực hiện trong các tháng đầu năm; đồng thời tận dụng “Thời điểm vàng” khi vừa là địa bàn an toàn, có được sự thống nhất, đồng thuận, ủng hộ cao của nhân dân, vừa có được nguồn vắc xin đáp ứng việc tổ chức tiêm diện rộng toàn dân, tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 diện rộng ở tất cả các địa phương.

Với việc triển khai bài bản, khoa học, chuyên nghiệp, tính đến ngày 21/9/2021, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức tiêm chủng 1.096.141 liều vắc xin, đạt 105,7%, với tổng số người đã được tiêm là 925.182 (số người tiêm 1 mũi là 754.223, số người tiêm 2 mũi là 170.959), đạt 91,2%. Quảng Ninh trở thành 1 trong những địa phương hoàn thành sớm nhất, đứng thứ 4 cả nước chỉ sau Long An, Hà Nội và Bình Dương. Đợt tiêm chủng với quy mô lớn nhất, rộng nhất này diễn ra an toàn, hiệu quả, không có bất kỳ trường hợp nào tử vong do tiêm chủng. Nhân dân đồng thuận, ủng hộ rất cao.

Từ kết quả của chiến dịch tiêm chủng phòng Covid-19 mũi 1, tỉnh đang xây dựng kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mũi 2. Dự kiến tổ chức thực hiện trong tháng 10 và tháng 11/2021.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, biểu dương tinh thần quyết tâm, nỗ lực rất cao độ của các cấp, các ngành, các địa phương trong tổ chức thực hiện tiêm chủng trên địa bàn tỉnh từ khi triển khai đến nay; đặc biệt là sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, thường xuyên, hằng ngày của người đứng đầu cấp ủy, Trưởng BCĐ phòng chống dịch và Chủ tịch UBND các cấp từ bước lập kế hoạch cho tới tổ chức tiêm; tinh thần làm việc bền bỉ, kiên cường của lực lượng tuyến đầu. Cùng với đó là sự đồng thuận, ủng hộ, hưởng ứng tích cực của nhân dân toàn tỉnh trong công tác phòng chống dịch cũng như triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin lần này.

Đồng chí nhấn mạnh đến các bài học kinh nghiệm quý rút ra từ thực tiễn cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thời gian qua và khẳng định: An toàn đặt lên hàng đầu. Công tác tổ chức tiêm chủng trên diện rộng mang tính chất chiến dịch phải chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng mọi khâu, mọi việc không được để sơ xuất bất kỳ việc gì dù là nhỏ nhất, nhưng đặc biệt lưu ý công tác chuẩn bị xử lý hiệu quả các tình huống có thể nảy sinh sau tiêm. Công tác truyền thông giữ vai trò chủ đạo trong việc định hướng dư luận, tạo đồng thuận trong nhân dân; huy động sức mạnh tổng hợp, sự tham gia của cả hệ thống chính trị. Thời gian tới, tình hình dịch bệnh còn diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, nguy cơ mầm bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh từ 4 nguồn lây nhiễm luôn hiện hữu. Trong khi đó, nhiều người dân trong tỉnh còn biểu hiện lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, ý thức phòng, chống dịch chưa cao. Do đó, để giữ được địa bàn vùng “Xanh” an toàn như hiện nay, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục thực hiện đồng bộ, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả các chủ trương, biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh. Trong đó, phải xác định việc thực hiện nhiệm vụ tiêm phòng vắc xin là nhiệm vụ chiến lược, có ý nghĩa rất quan trọng, mang tính dài hạn và quyết định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thỏa mãn với kết quả bước đầu; phải tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh, giữ vững địa bàn an toàn, ổn định trong trạng thái bình thường mới để tập trung triển khai thành công tiêm chủng vắc xin mũi nhắc lại (mũi 2) cho 100% người dân có chỉ định tiêm trong quý IV/2021 với tốc độ, năng suất, độ an toàn phải cao hơn mũi 1, phấn đấu cơ bản hoàn thành trong tháng 10/2021. Việc xây dựng kế hoạch tiêm mũi 2 phải được tính toán, dự phòng trong cả hai tình huống xuất hiện ca bệnh, ổ dịch, thậm chí lây lan, bùng phát rộng.

Thừa ủy quyền của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Tô Xuân Thao - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân ở Vân Đồn đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chiến dịch tiêm chủng diện rộng vắc xin phòng Covid-19 mũi 1

Nhân dịp này, 197 tập thể và 426 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chiến dịch tiêm chủng diện rộng vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 trên địa bàn tỉnh đã vinh dự được nhận Bằng  khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Trong đó, Vân Đồn có 10 tập thể và 15 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen trong đợt này.

Đỗ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 133
Đã truy cập: 2661105