Vân Đồn: Hoàn thành chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 diện rộng

24/09/2021 14:24

Huyện Vân Đồn vừa hoàn thành triển khai chiến dịch tiêm chủng mở rộng vắc xin phòng Covid-19, với số lượng người được chỉ định tiêm là khoảng 31.000 người và được chia làm 03 đợt (Đợt 1: Ngày 17-18/9/2021 tiêm cho 07 xã, thị trấn tuyến nội đảo Cái Bầu; Đợt 2: Ngày 19-20/9/2021 tiêm cho 05 xã tuyến đảo và người trên 65 tuổi, người có bệnh nền; Đợt 3: Ngày 23 - 24/9/2021 tiêm cho người có thai trên 13 tuần, phụ nữ cho con bú dưới 6 tháng và người trên 50 năm tuổi Đảng.

Đ/c Trương Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 huyện chỉ đạo công tác tiêm chủng

Trong thời gian qua, để đảm bảo hoàn thành kế hoạch tiêm kịp tiến độ về thời gian, an toàn cho người dân, huyện Vân Đồn đã tổ chức 39 đội tiêm, 08 đội cấp cứu với tổng số 235 cán bộ y tế tham gia chiến dịch (Trong đó Trung tâm Y tế Vân Đồn bố trí 10 đội tiêm, 04 đội cấp cứu).

CBYT khám sàng lọc, tư vấn cho người dân trước khi tiêm

Trước khi tiến hành tiêm, người dân tham gia tiêm đều được khám sàng lọc kỹ lưỡng, đo mạch, huyết áp, khai thác tiền sử dị ứng..., đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe trước khi tiêm chủng. Thực hiện tiêm vắc xin đúng quy trình, đủ liều lượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Sau tiêm, người dân được theo dõi phản ứng trong vòng 30 phút trước khi về.

CBYT tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho nhân dân trên địa bàn huyện Vân Đồn

Cùng với đó, để đảm bảo công tác an toàn phòng chống dịch trong tiêm chủng, các địa phương đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch một cách khoa học, hợp lý trong các khâu phân luồng, tiếp đón, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm.

Đảm bảo công tác phòng chống dịch trong tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại xã Bình Dân

Thanh Nga