Huyện Vân Đồn: Các xã, thị trấn trong nội đảo Cái Bầu tổ chức tiêm trả mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 cho người dân

11/10/2021 21:06

Triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid mũi 2 toàn dân trên địa bàn huyện. Trong 03 ngày từ ngày 09/10 đến ngày 11/10, huyện Vân Đồn tiếp tục tổ chức tiêm vắc xin Verocell - Snopharm phòng Covid-19 diện rộng mũi 2 cho người dân đã được tiêm mũi 1 vắc xin cùng loại trước đó ít nhất 21 ngày, tại các xã Hạ Long, Đông Xá, Đoàn Kết, Bình Dân, Đài Xuyên, Vạn Yên và thị trấn Cái Rồng.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh và lãnh đạo huyện Vân Đồn kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại xã Hạ Long

Ngay trong buổi sáng ngày tiêm đầu tiên, đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn, phối hợp  với các đồng chí lãnh đạo huyện Vân Đồn gồm: đồng chí Trương Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đào Văn Vũ, Phó chủ tịch UBND huyện và các ban, ngành liên quan của huyện đã đi kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 diện rộng mũi 2 cho người dân trên địa bàn huyện Vân Đồn.

Đồng chí Trương Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại thị trấn Cái Rồng

Qua kiểm tra cho thấy, công tác chỉ đạo, tổ chức triển khai và thực hiện tại các điểm tiêm của huyện Vân Đồn đã tiến hành  đúng theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia, của Bộ Y tế, của Tỉnh và ngành Y tế. Đảm bảo các quy định phòng chống dịch và điều kiện y tế, chấp hành nghiêm quy tắc 5K, phân chia các khu vực theo đúng quy trình, bố trí cho người dân đến tiêm theo khung giờ để đảm bảo giãn cách. Sau tiêm, các đối tượng được theo dõi 30 phút và được cán bộ y tế tư vấn, hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nếu có biểu hiện bất thường báo ngay cho cơ sở y tế để được tư vấn và hỗ trợ.

Lưc lượng đoàn viên thanh niên đã có mặt từ sớm để trợ giúp người dân ghi thông tin trước khi vào tiêm.

Người dân xã Hạ Long được các y, bác sỹ kiểm tra huyết áp trước khi vào tiêm

Theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện, tính từ ngày 09/10 đến ngày 10/10/ 2021, huyện Vân Đồn đã tổ chức tiêm trả mũi 2 cho 19.543 người dân trên địa bàn các xã Hạ Long, Đông Xá, Đoàn Kết, Bình Dân, Đài Xuyên, Vạn yên và thị trấn Cái Rồng. Số người được tiêm cụ thể tại các xã là: Hạ Long 5.300 người; Đông Xá 5.280 người; Đoàn Kết 1.265 người; Bình Dân 554 người; Đài Xuyên 1.162 người; Vạn Yên 784 người; thị trấn Cái Rồng 5.198 người.

Người dân thị trấn Cái Rồng được tiêm trả mũi 2

Việc tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 nhằm mở rộng độ bao phủ các đối tượng tiêm vắc xin phòng chống dịch; giảm tỷ lệ mắc và tử vong do dịch bệnh COVID-19 gây ra bằng sử dụng vắc xin phòng bệnh; đảm bảo an toàn, hiệu quả khi sử dụng vắc xin phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng chí chủ tịch UBND huyện hỏi thăm sức khoẻ người dân sau khi tiêm tại phòng chờ

Được biết, các đối tượng trên 65 tuổi và người có bệnh nền được tiêm tại Trung tâm Y tế huyện vào ngày 11/10.                                                                       

         

Thanh Tùng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1279
Đã truy cập: 2665446