Đồng chí Trương Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác tiêm Vắcxin phòng Covid - 19 toàn dân mũi 2 tại các xã tuyến đảo

12/10/2021 07:54

Thực hiện  chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid 19 toàn dân mũi 2 trên địa bàn huyện, trong ngày 11/10, 5 xã tuyến Đảo trên địa bàn huyện đã tổ chức tiêm vắc xin Verocell – Snopharm cho người dân cư trú và tạm trú trên địa đã hoàn thành xong mũi 1 đảm bảo đủ thời gian quy định. Với tinh thần triển khai nhanh nhưng vẫn phải đảm bảo hiệu quả và an toàn, mặc dù thời tiết có mưa to vào buổi sáng xong người dân ở các xã tuyến đảo vẫn tích cực đến địa điểm tiêm để hoàn thành mũi tiêm phòng Covid - 19 mũi 2 đầy đủ, đúng giờ. Đồng Chí Trương Mạnh Hùng - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vũ Quyết Thắng - Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã đi kiểm tra, đôn đốc, động viên cán bộ và người dân ở các điểm tiêm ở 5 xã: Quan Lạn, Minh Châu, Bản Sen, Thắng Lợi và Ngọc Vừng.

Đồng chí Trương Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện động viên các đoàn công tác chuẩn bị ra đảo làm nhiệm vụ tiêm phòng

Ngay từ 6h sáng, gần 200 các y bác sỹ cùng đội ngũ cán bộ được giao phụ trách công tác tiêm chủng ở các xã tuyến đảo đã có mặt tại Cảng Cái Rồng vận chuyển đồ đạc, thiết bị y tế ra các điểm tiêm. Dù thời tiết không ủng hộ nhưng tinh thần của các thành viên trong các đoàn vẫn rất phấn khởi, nhiệt tình, trách nhiệm. Đồng chí Trương Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện đã có mặt tại Cảng để động viên các đoàn công tác chuẩn bị ra đảo làm nhiệm vụ đặc biệt này.

 Đồng chí Chủ tịch UBND huyện và Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh kiểm tra tủ bảo quản văcxin

Đúng giờ theo thông báo của địa phương, người dân ở các xã Đảo đã chủ động bố trí công việc gia đình để đến các điểm tiêm với tâm trạng rất phấn khởi, hào hứng khi được tỉnh quan tâm tổ chức tiêm mũi 2 ngay sau khi đến thời hạn quy định. Công tác chuẩn bị tại các điểm tiêm được các xã bố trí đầy đủ, chu đáo và khoa học, nhiều điểm do có sự rút kinh nghiệm từ đợt tiêm mũi 1 nên lần này được thực hiện bài bản, thuận lợi cho người dân hơn. Một số địa phương thấy trời mưa to nên đã bố trí xe điện, xe ô tô  đến đón người dân ở các thôn đến điểm tiêm cho an toàn, thuận tiện.

Đồng chí Trương Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện động viên người dân đến tiêm phòng tại điểm tiêm xã Ngọc Vừng

Tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí Trương Mạnh Hùng - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Vũ Quyết Thắng - Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã hỏi thăm tình hình thực tế và  kịp thời chỉ đạo, nhắc nhở cán bộ phục vụ công tác tiêm chủng để việc tiêm phòng được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Các đồng chí cũng thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần của bà con xã đảo, ghi nhận tinh thần chung tay thực hiện công tác tiêm phòng của cán bộ và nhân dân các xã.

Đồng chí Trương Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện động viên người dân đến tiêm phòng tại điểm tiêm xã Bản Sen

Đến trưa ngày 11/10 đã có 3 xã Minh Châu, Bản Sen và Ngọc Vừng hoàn thành công tác tiêm phòng Covid - 19 toàn dân mũi 2. Đến cuối giờ chiều cùng ngày, hai xã Quan Lạn và Thắng Lợi cũng đã hoàn thành. Vậy là tính riêng 5 xã tuyến đảo, trong chiến dịch tiêm chủng mũi 2 toàn dân, Vân Đồn đã tiêm xong cho 4.560 người dân.  Đây sẽ là điều kiện, môi trường thuận lợi, an toàn để huyện khôi phục, phát triển các hoạt động sản xuất - kinh doanh, ổn định đời sống, việc làm, thu nhập cho người dân, đảm bảo để thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” .

Đỗ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1220
Đã truy cập: 2665387