Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh làm việc với Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện Vân Đồn

09/11/2021 08:31

Sáng ngày 8/11, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện Vân Đồn về kiểm tra việc chấp hành sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự ở địa phương. Đồng chí Đinh Khắc Khang - Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh, Phó trưởng BCĐ Thi hành án dân sự tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra. Đồng chí Đào Văn Vũ - Phó chủ tịch UBND huyện- Trưởng BCĐ Thi hành án dân sự huyện và các đồng chí trong BCĐ Thi hành án dân sự huyện làm việc với đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, BCĐ Thi hành án dân sự huyện đã báo cáo với đoàn kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính năm 2021 trên địa bàn huyện. Trong năm, UBND huyện Vân Đồn đã thường xuyên, kịp thời quán triệt, tổ chức thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính. BCĐ Thi hành án dân sự huyện đã kịp thời tổ chức các cuộc họp để chỉ đạo, triển khai công tác phối hợp giữa các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các xã, thị trấn để thi hành các vụ việc khó khăn, phức tạp trên địa bàn. Đã giải quyết thi hành xong 266/352 vụ việc, thu được số tiền hơn 9 tỷ đồng, đạt 85,81% việc, 48,70% số tiền trên số có điều kiện thi hành.

Đồng chí Đào Văn Vũ - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Thi hành án dân sự huyện phát biểu tại buổi làm việc

Về nhiệm vụ năm 2022, BCĐ Thi hành án dân sự huyện phấn đấu thực hiện hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ được Bộ Tư pháp và Cục Thi hành án dân sự tỉnh giao; triển khai hiệu quả đợt thi hành án dân sự cao điểm; tập trung lực lượng, áp dụng các giải pháp để thi hành các vụ việc có số tiền lớn; kiên quyết tổ chức cưỡng chế thi hành án các trường hợp có điều kiện nhưng không chịu thi hành án.

Phát biểu thảo luận tại buổi làm việc, các đồng chí thành viên BCĐ Thi hành án dân sự huyện đã tập trung làm rõ những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở, những việc làm tiêu biểu trong công tác lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và BCĐ thi hành án của huyện; Công tác tuyên truyền pháp luật đối với công tác thi hành án dân sự và theo dõi thi hành án hành chính; Công tác vận động giáo dục, thuyết phục, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Công tác phối hợp của các ngành, các xã, thị trấn, tổ dân, khu phố, tổ chức chính trị xã hội. đặc biệt là sự phối hợp của các ngành trong khối nội chính.

Các đồng chí thành viên BCĐ Thi hành án dân sự tỉnh cũng đã tham gia, đóng góp ý kiến vào một số nhiệm vụ, nội dung mà BCĐ Thi hành án dân sự huyện đã thực hiện và đang còn nhiều vướng mắc.

Đồng chí Đinh Khắc Khang - Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh, Phó trưởng BCĐ Thi hành án dân sự tỉnh kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đinh Khắc Khang - Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh, Phó trưởng BCĐ Thi hành án dân sự tỉnh nhấn mạnh: Công tác thi hành án dân sự, hành chính là nhiệm vụ hết sức phức tạp và còn gặp rất nhiều khó khăn. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà BCĐ thi hành án dân sự của huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị: thời gian tới BCĐ Thi hành án dân sự huyện tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục, thuyết phụ đương sự, nêu cao tinh thần phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn trong việc thực hiện nhiệm vụ. Quan tâm chỉ đạo các vụ án phức tạp trên địa bàn. Kiên quyết áp dụng các biện pháp cưỡng chế để thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật.

Đỗ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1492
Đã truy cập: 2884603