Hội nghị chuyên đề “Nâng cao chất lượng dạy học môn Tiếng Việt, Đạo đức lớp 2” thuộc bộ sách Kết nối tri thức.

11/11/2021 11:58

Tiếp tục thực hiện kế hoạch triển khai và tổ chức dạy học chương trình GDPT 2018 đối với lớp 2 của ngành giáo dục huyện Vân Đồn. Sáng ngày 11/11/2021, các trường tiểu học thuộc cụm số 3 đã tổ chức hội nghị chuyên đề “Nâng cao chất lượng dạy học môn Tiếng Việt, Đạo đức lớp 2” thuộc bộ sách Kết nối tri thức.

Một tiết dạy chuyên đề

Tại buổi chuyên đề các đồng chí cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn và giáo viên trực tiếp dạy lớp 2 toàn huyện đã được dự giờ, thảo luận chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp và hình thức tổ chức dạy học đối với hai môn Tiếng Việt và Đạo đức lớp 2. Đồng thời trong buổi sinh hoạt chuyên đề các nhà trường cùng trao đổi những khó khăn, vướng mắc và cách làm hay khi tổ chức dạy học đối với lớp 2 theo Chương trình GDPT 2018 tại đơn vị mình từ đó cùng chia sẻ tìm ra những phương pháp, hình thức dạy học phù hợp nhằm phát triển năng lực và phẩm chất cho học sinh đạt hiệu quả.

Các giáo viên trao đổi chia sẻ trong buổi sinh hoạt chuyên đề

Với hình thức tổ chức theo cụm trường, chuyên đề đã được các nhà trường chuẩn bị chu đáo, các tiết dạy được sử dụng linh hoạt các kỹ thuật dạy học nhằm phát huy cao nhất năng lực của học sinh cũng như linh hoạt, sáng tạo khai thác các học liệu dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin để các bài dạy trở lên sinh động cuốn hút học sinh tham gia học tập tích cực. Tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là một trong những hoạt động cần thiết để thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy học đồng thời tạo cơ hội cho đội ngũ giáo viên các nhà trường được chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, phát huy tính sáng tạo, trí tuệ tập thể, nâng cao năng lực chuyên môn và công tác quản lý trong giai đoạn đổi mới giáo dục hiện nay. Với sự đa dạng, phong phú về phương thức sinh hoạt, luân phiên thay đổi địa điểm tổ chức, giao quyền chủ động cho các nhà trường.... Các buổi sinh hoạt chuyên đề theo cụm trường đã tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên mở rộng tầm nhìn, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong việc đổi mới, sáng tạo phương pháp dạy học.

Đồng chí Vũ Văn Toản - Phó Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt

Sinh hoạt theo cụm trường đang khẳng định là một hoạt động chuyên môn có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện có hiệu quả chương trình GDPT 2018 đồng thời là một trong những hoạt động rất cần thiết nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt, thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất người học.

Năm học 2021-2022 tiếp tục là năm học có nhiều khó khăn thử thách trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, song với sự chỉ đạo sát sao của Phòng giáo dục huyện nhà cùng sự quyết tâm đồng lòng của toàn thể cán bộ, giáo viên toàn ngành quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ “kép”, linh hoạt vận dụng các hình thức phù hợp để thực hiện thành công chương trình GDPT 2018.

Đỗ Huế - Trường Tiểu học TTCR


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4648
Đã truy cập: 4665034