Đồng chí Vũ Đức Hưởng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn kiểm tra tiến độ thi công dự án đường Cao tốc đoạn Vân Đồn – Tiên Yên

21/11/2021 20:30

Nhằm kiểm tra, đánh giá và động viên các đơn vị thi công thực hiện các dự án trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh trên địa bàn huyện Vân Đồn. Ngày 21/11, đồng chí Vũ Đức Hưởng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn, đồng chí Nguyễn Danh Hà - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo Ban Quản lý dự án các Công trình giao thông tỉnh và lãnh đạo các phòng, ban liên quan của huyện đã đi kiểm tra tiến độ thi công dự án Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, đoạn Vân Đồn – Tiên Yên.

Quang cảnh công trường đang thi công

Đoạn cao tốc Vân Đồn - Tiên Yên nằm trong dự án thi công cao tốc Vân Đồn – Móng Cái có chiều dài 16,08km. Theo báo cáo của các đơn vị thi công, đến  hết tuần thứ 3 của tháng 11, phần đường đã đào nền được 90%, xử lý 4,6/4,8Km đất yếu, đắp nền K95 đạt 94%. Trên tuyến cao tốc đoạn Vân Đồn – Tiên Yên còn có 07 cầu gồm: Cầu Vân Tiên (dài 1.515m), đơn vị thi công đã hoàn thành xong 84% khối lượng công việc. Cầu Đài Xuyên 02 (dài 450m) đạt 70%. Cầu Đài Van (dài 179,4m), đạt 71%. Cầu Đài Xuyên 1 (dài 146m)  đã hoàn thành 04/05 Mố, trụ, đúc xong phiến dầm, lao lắp 3/5 nhịp cầu. Cầu Cạn Km83+200 (dài 174m) đã hoàn thành 88% khối lượng công việc. Cầu Tiên Yên 1 (dài 820m) đã hoàn thành 70%. Cầu Tiên Yên 2 (dài 412,4m) đạt 73%.

Thi công cầu Đài Xuyên 2

Các nhà thầu đang huy động gần 600 cán bộ, công nhân lao động và trên 360 phương tiện, thiết bị, máy móc để tổ chức nhiều kíp thi công nối tiếp nhau trong cả 3 ca/ngày, bám sát tổng tiến độ dự án theo từng ngày.

Đồng chí Vũ Đức Hưởng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện động viên cán bộ, công nhân lao động tại công trường thi công

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Vũ Đức Hưởng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn đã đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của chủ đầu tư và đơn vị thi công trong quá trình thực hiện. Đặc biệt các khó khăn khi huy động nhân lực, thiết bị trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19 và thời tiết thất thường đã được chủ động khắc phục để đảm bảo tiến độ, kế hoạch đề ra. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: đây là công trình trọng điểm, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Quảng Ninh, cụ thể nhân dân Khu kinh tế Vân Đồn và các huyện Miền Đông của tỉnh được thụ hưởng lợi ích rất lớn khi huyết mạch giao thông nhanh chóng, thuận tiện. Đồng thời khẳng định, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Vân Đồn sẽ đồng hành cùng nhà thầu, đơn vị thi công để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án để đảm bảo tiến độ thực hiện và cần phải giữ tuyệt đối an toàn sức khỏe cho người lao động. Chủ động các phương án bảo vệ, phòng chống dịch Covid – 19 cho lực lượng thi công tuyến đầu. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện tin tưởng với năng lực thi công và khí thế sôi nổi, lòng nhiệt tình, tâm huyết của nhà thầu và công nhân lao động trên công trường việc thi công cầu Vân Tiên thì các hạng mục trên đoạn cao tốc Vân Đồn – Tiên Yên sẽ đạt tiến độ, chất lượng tốt nhất, sớm kết nối với đoạn cao tốc Tiên Yên – Móng Cái theo đúng kỳ vọng của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh.

Đỗ Hiền