Hội Chữ thập đỏ huyện đặt Hòm quỹ nhân đạo tại Nhà hàng Lam Hồng 2, thị trấn Cái Rồng

23/11/2021 15:45

Thực hiện Kế hoạch của Hội Chữ thập đỏ huyện về việc tổ chức đặt các Hòm quỹ nhân đạo tại các địa điểm công cộng để huy động nguồn lực cho hoạt động nhân đạo và chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2021). Sáng ngày 22/11, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức chương trình đặt Hòm quỹ nhân đạo tại nhà hàng Lam Hồng 2, khu 8, thị trấn Cái Rồng. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể,  phòng, ban của huyện.

Quang cảnh chương trình đặt Hòm quỹ nhân đạo tại Nhà hàng Lam Hồng 2

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ huyện đã công bố Quyết định thành lập Ban quản lý Hòm quỹ nhân đạo đặt tại Nhà hàng Lam Hồng 2 và Quy chế quản lý Hòm quỹ nhân đạo. Theo đó, Ban quản lý Hòm quỹ có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động du khách, người mua, bán, trao đổi hàng hóa, dịch vụ, giao lưu đến Nhà hàng Lam Hồng 2 có tấm lòng hảo tâm tham gia ủng hộ tiền vào Hòm quỹ, đồng thời quản lý, bảo vệ an toàn Hòm quỹ. Định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm Ban quản lý  sẽ tiến hành mở Hòm quỹ và kiểm đếm số tiền huy động được, chuyển về Quỹ nhân đạo của huyện.

 Đại diện Nhà hàng Lam Hồng 2 trao quà cho 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Cái Rồng

Xây dựng Quỹ nhân đạo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong phong trào Chữ thập đỏ và công tác nhân đạo. Quỹ nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ huyện là nguồn quỹ được quyên góp ủng hộ để giúp đỡ các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam, bệnh nhân nghèo, người già cô đơn, người tàn tật, trẻ mồ côi, gia đình cơ nhỡ, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, thảm họa....

Các đại biểu tham  dự chương trình ủng hộ tiền vào Hòm quỹ nhân đạo

Nhân dịp này, Nhà hàng Lam Hồng 2 đã tặng quà cho 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Cái Rồng. Các đại biểu tham dự chương trình cũng trực tiếp tham gia ủng hộ vào Hòm quỹ nhân đạo tại đây.

Đỗ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1441
Đã truy cập: 2745398