Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Vân Đồn

19/11/2021 15:49

Chiều ngày 19/11, đồng chí Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Vân Đồn sau Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 13 điểm cầu gồm điểm cầu trung tâm huyện và điểm cầu ở 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang Cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị TXCT còn có các đồng chí trong thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện; Đại diện lãnh đạo Ban quản lý khu kinh tế Vân Đồn; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện cùng 248 cử tri đại diện các xã, thị trấn trên địa bàn huyện

Các đại biểu tham dự tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, ĐBQH khóa XV đã báo cáo đến cử tri huyện Vân Đồn kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Theo đó, kỳ họp diễn ra trong 16 ngày, được chia thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. Ở kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 2 luật, 12 nghị quyết và cho ý kiến về 5 dự án luật.

Đồng chí Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam báo cáo trước cử tri huyện Vân Đồn. 

Trong kỳ họp, Quốc hội đã chất vấn Bộ trưởng các bộ, gồm: Bộ Y tế, Bộ LĐ – TB &XH, Bộ GD&ĐT, Bộ KH&ĐT liên quan đến các vấn đề về chiến lược phòng, chống dịch, vắc xin phòng Covid-19; việc thực hiện các gói hỗ trợ, bảo đảm an sinh xã hội... Hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV; thông báo kết quả trả lời, giải quyết kiến nghị của cử tri gửi các bộ, ngành, Trung ương, UBND tỉnh.

Cử tri huyện Vân Đồn đã bày tỏ niềm vui mừng trước kết quả của Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV và những hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời, tham gia đóng góp nhiều ý kiến gửi đến ĐBQH về một số nội dung như: đề nghị quan tâm có biện pháp quy hoạch, hướng dẫn các hộ nuôi trồng thuỷ sản đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật; xem xét tính khả thi của những dự án tại xã Ngọc Vừng do tập đoàn FLC đầu tư; Quan tâm hỗ trợ việc chuyển đổi nghề, tạo việc làm cho người dân bị thu hồi đất giải phóng mặt bằng và quan tâm đến những chính sách bồi thương sau giải phóng mặt bằng như việc bố trí tái định cư; giải quyết việc làm, hỗ trợ vốn…  Quan tâm xem xét nâng mức hỗ trợ đối với các trường hợp thuộc diện thu hồi đất nông nghiệp đảm bảo mức tối đa (5 lần) như quy định luật đất đai. Hiện nay tỉnh Quảng ninh quy định mức hỗ trợ 2,5 lần chưa phù hợp. Đề nghị nhà nước có hướng dẫn cụ thể để người dân được đảm bảo quyền lợi đối với đất được mua theo Chỉ thị 49 ngày 1/11/1979 của UBND tỉnh Quảng Ninh, vì đến thời điểm hiện tại có một số hộ dân giữ được giấy tờ thì được cấp GCN QSD đất với 5 lần hạn mức, những hộ còn lại không giữ được giấy tờ thì không được cấp theo 5 lần hạn mức;  Đề nghị Quốc hội kiến nghị với Bộ Tài nguyên và Môi trường sớm công bố đường mép triều kiệt thấp nhất từ 3 hải lý trở vào và ngoài 6 hải lý theo nghị định 11 về việc giao khu vực biển cho các tổ chức, cá nhân nuôi trồng thuỷ sản trên địa bàn huyện nói riêng cũng như tỉnh Quảng Ninh nói chung, tạo điều kiện cho việc phát triển kinh tế biển bền vững.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ĐBQH khóa XV Lê Minh Chuẩn đã cùng lãnh đạo huyện Vân Đồn tiếp thu và giải đáp kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, sát với thực tế của cử tri huyện Vân Đồn thuộc thẩm quyền cấp trên sẽ được đồng chí tiếp thu và chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Trên cương vị ĐBQH, đồng chí Lê Minh Chuẩn tiếp tục khẳng định sẽ luôn nỗ lực phấn đấu, nêu cao vai trò, trách nhiệm, lắng nghe tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Đồng chí mong muốn cử tri và nhân dân tích cực đóng góp ý kiến mang tính xây dựng để các cấp, chính quyền từng bước giải quyết, hướng tới phát triển huyện Vân Đồn vững mạnh về mọi mặt kinh tế - xã hội.

Thanh Nga


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1556
Đã truy cập: 2745513