Tổ đại HĐND huyện Vân Đồn khoá XX tiếp xúc cử tri thị trấn Cái Rồng

30/11/2021 10:14

Để chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 6 (Kỳ họp thường lệ cuối năm) HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, chiều 29/11, tại hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Tổ đại biểu HĐND huyện khoá XX  ứng cử tại thị trấn Cái Rồng gồm ông Trương Tùng Lâm – Phó Ban KT – XH, HĐND huyện, ông Đào Văn Vũ – PCT UBND huyện đã tiếp xúc với cử tri thị trấn Cái Rồng. Dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể cùng các cử tri thị trấn Cái Rồng.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị, Tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 6 (Kỳ họp thường lệ cuối năm 2021) HĐND huyện khóa XX; Báo cáo kết quả giải quyết trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri thị trấn Cái Rồng tại Kỳ họp thứ Hai HĐND huyện khóa XX; Báo cáo tóm tắt kết quả tình hình phát triển kinh tế xã hội và công tác điều hành của UBND huyện năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Theo đó, Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XX dự kiến được tổ chức trong 2 ngày, từ ngày 16 đến 17/12/2021, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa-Thể thao xã Hạ Long. Nội dung của Kỳ họp sẽ đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2021; phương hướng nhiệm năm 2020 và quyết nghị một số nội dung quan trọng khác. Trong đó sẽ nghe, nghiên cứu và cho ý kiến về các báo cáo, Tờ trình và Dự thảo Nghị quyết do UBND, UB MTTQ, Viện Kiểm sát, Tóa án nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự huyện chuẩn bị; các báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND huyện; các báo cáo, Tờ trình và Dự thảo Nghị quyết do Thường trực HĐND huyện chuẩn bị. Tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường...

Ông Đào Văn Vũ – PCT UBND huyện, đại biểu  HĐND huyện khóa XX báo cáo tóm tắt kết quả phát triển KT - XH và công tác điều hành của UBND huyện năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022

Về tình hình phát triển KT – XH của huyện, trong năm 2021, trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19 xảy ra, toàn huyện có thời điểm phải thực hiện giãn cách xã hội, nhưng huyện vẫn đảm bảo kinh tế phát triển, một số chỉ tiêu cơ bản tăng so với cùng kỳ. Trong đó giá trị sản xuất ước đạt  7.320 tỷ đồng, bằng 98,2% KH, bằng 118,5% KH, bằng 122% so với cùng kỳ. Thu ngân sách ước đạt 1.636 tỷ đồng, bằng 181,1%  dự toán, bằng 117 % so với cùng kỳ, đạt 111,5% kịch bản tăng trưởng. Việc thực hiện chủ đề công tác năm 2021 về “Giữ vững địa bàn an toàn và đà tăng trưởng trong trạng thái bình thường mới; đẩy nhanh tốc độ phát triển và hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, hiện đại, thúc đẩy liên kết vùng” được thực hiện nghiêm túc.

Công tác phòng, chống dịch Covid -19 được cả hệ thống chính trị vào cuộc, đảm bảo thực hiện theo chỉ đạo của trung ương, của tỉnh. Công tác triển khai tiêm vaccine Covid 19 được thực hiện tốt. Tổ chức thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo quy trình và yêu cầu, tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,93%.

Trong Chương trình xây dựng NTM, có 10/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới (đạt 90,9%). Xã Minh Châu hoàn thành tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 0,98% xuống còn 0,53%; tỷ lệ hộ cận nghèo giảm từ 2,09% xuống còn 1,52%.  QPAN cơ bản được đảm bảo, tình hình ANCT, TT  ATXH được giữ vững.

Cử tri thị trấn Cái Rồng phát biểu ý kiến

Cử tri thị trấn Cái Rồng bày tỏ sự phấn khởi, tin tưởng vào những kết quả trong phát triển KT – XH, công tác phòng chống dịch trong năm qua. Cử tri cũng nêu các ý kiến kiến nghị về việc áp giá đất làm sổ đỏ; cần cương quyết hơn trong công tác GPMB, tránh để tình trạng một vài hộ làm chậm tiến độ thực hiện một số dự án làm đường và cống rãnh gây mất vệ sinh môi trường và cứ mưa là ngập lụt, ảnh hưởng đến nhiều hộ dân khác, thậm chí gây thiệt hại lớn về kinh tế cho một số hộ do ngập lụt gây ra. Nhiều đoạn cống bị mất lắp, gây nguy hiểm cho người dân. Đường ra đô thị Thống Nhất, đề nghị phải phát cỏ dọn dẹp sạch sẽ để không bị che khuất tầm nhìn, nhà thầu nào đi qua làm hỏng đường phải sửa chữa. Cần bố trí biển báo giao thông và gờ giảm tốc để người tham gia giao thông đi lại an toàn. Đề nghị giải quyết tình trạng một số người dân lấn chiếm hoặc rào lại một số tuyến ngõ và đường dân sinh, gây cản trở giao thông cho nhiều hộ khác. Việc giải quyết vấn đề đất đai cho hộ dân khu vực Nam cảng. Tình trạng nhiều hộ cắm cọc, làm ô bạt, mái che trông tàu thuyền, giữ xe ở khu vực cảng cần được giải quyết dứt điểm, công bằng.

Ông Đinh Đức Minh – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND thị trấn Cái Rồng trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền

Tại hội nghị tiếp xúc, ông Đinh Đức Minh – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND thị trấn Cái Rồng và ông  Đào Văn Vũ – PCT UBND huyện, Tổ ĐB HĐND huyện đã giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời tiếp thu các ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện để trình lên Kỳ họp HĐND huyện cuối năm 2021.

Mai Duyên