UBND huyện tổng kết công tác Quốc phòng, Quân sự, địa phương năm 2021

01/12/2021 10:29

Chiều ngày 30/11, UBND huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương năm 2021 và triển khai mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có: Thượng tá Nguyễn Đình Điển, Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Tô Văn Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Danh Hà, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Vũ Đức Hưởng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2021,  dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở, lực lượng vũ trang huyện đã đoàn kết, tích cực học tập, rèn luyện để hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ của công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương trong tình hình dịch bệnh Covid 19 có nhiều diễn biến hết sức phức tạp. Xây dựng lực lượng, tổ chức huấn luyện sẵn sàng chiến đấu. Công tác phối hợp giữa các lực lượng trong hoạt động bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ chủ quyền biển đảo được thực hiện hiệu quả. Sức mạnh tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT huyện đã từng bước được củng cố, việc kết hợp giữa phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội với củng cố quốc phòng an ninh luôn được huyện quan tâm chỉ đạo chặt chẽ.

Các đại biểu dự hội nghị

Bên cạnh đó, công tác giáo dục và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng được phối hợp triển khai kịp thời, trong năm tổ chức được 2 lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN cho đối tượng 4. Công tác huấn luyện, tuyển quân luôn được triển khai thực hiện có hiệu quả. Kết quả kiểm tra có 100% đạt yêu cầu; công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch giao. Chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện. Xây dựng khu vực phòng thủ, thế trận lòng dân vững chắc  góp phần xây dựng huyện vững mạnh về quốc phòng, an ninh. Phối hợp với các lực lượng và cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid – 19, cán bộ chiến sĩ LLVT huyện đã phát huy tinh thần trách nhiệm, làm việc nghiêm túc theo đúng tinh thần chỉ đạo “chống dịch như chống giặc. Phối hợp tổ chức đón 83 chuyến bay, đưa trên 16.000 công dân về khu cách ly tập trung theo quy định đảm bảo an toàn. Cử 350 lượt cán bộ, chiến sỹ của Ban Chỉ huy Quân sự huyện và lực lượng Dân quân tự vệ tham gia các chốt kiểm soát Covid – 19 của huyện….

 Thượng tá Nguyễn Đình Điển, Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Đình Điển, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh biểu dương những kết quả mà lực lượng vũ trang huyện đã đạt được trong năm 2021. Đồng chí đề nghị, trong năm 2022, lực lượng vũ trang huyện cần nhanh chóng khắc phục những hạn chế đã chỉ ra, quán triệt sau sắc các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao một cách kịp thời, đồng bộ từ huyện đến cơ sở. Chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, đôn đốc chặt chẽ các kế hoạch đã đề ra, có sự điều chỉnh, bổ sung kịp thời, nâng cao hiệu quả công tác. Phát huy vai trò, tính chủ động, sáng tạo của cơ quan quân sự địa phương các cấp trong công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng thời là trung tâm hiệp đồng trong triển khai thực hiện nhiệm Quốc phòng, Quân sự địa phương.

 

Đồng chí Vũ Đức Hưởng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Đức Hưởng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Vân Đồn cần tập trung thực hiện trong công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương năm 2022. Đó là: Chỉ đạo thực hiện tốt công tác sẵn sàng chiến đấu, phối hợp tốt với các lực lượng giữ vững ANCT- TT ATXH, bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ của huyện. Chủ động trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống dịch bệnh, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống. Nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập cho các xã, thị trấn. Tăng cường công tác quản lý và bảo vệ công trình quốc phòng, đất quốc phòng. Triển khai quy hoạch và từng bước đầu tư ngân sách xây dựng các hạng mục công trình phục vụ công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương. Hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân với phương châm “tuyển người nào chắc người đó”. Tham gia có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, nâng cao hiệu quả hoạt động của cụm “đơn vị an toàn, địa bàn an toàn”…

Các tập thể, cá nhân được UBND huyện khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương năm 2021

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tặng danh hiệu thi đua đơn vị tiên tiến cho 3 tập thể, chiến sỹ thi đua cơ sở cho 3 cá nhân, chiến sỹ tiên tiến cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2021. UBND huyện đã khen thưởng cho 4 tập thể và 6 cá nhân; Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tặng danh hiệu đơn vị tiên tiến cho 6 tập thể và danh hiệu chiến sĩ tiên tiến 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương năm 2021.

Đỗ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1456
Đã truy cập: 2884567