Công an huyện Vân Đồn: Phát hiện và xử lý hành chính cơ sở kinh doanh Karaoke vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid 19.

30/11/2021 15:35

Khoảng 22 giờ 30 ngày 29/11/2021,  Tổ công tác Công an huyện Vân Đồn đã phối hợp với Công an thị trấn Cái Rồng kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke tại khu 6, thị trấn Cái Rồng, Vân Đồn, Quảng Ninh do chị L.T.M, sinh năm 1966  làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện có 02 phòng VIP1, VIP 2 đang tổ chức hát karaoke trong đó có 13 khách hát (08 nam, 05 nữ); 06 khách (04 nam, 02 nữ) hát tại phòng VIP 1 có biểu hiện sử dụng chất ma túy. Kiểm tra về thủ tục pháp lý, chủ phòng hát không xuất trình được giấy tờ, thủ tục hành chính theo quy định về hoạt động kinh doanh.  Tổ công tác đã lập biên bản kiểm tra hành chính đối với chủ cơ sở về các hành vi vi phạm “Hoạt động kinh doanh ngành, nghề có điều kiện về ANTT không có giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT”.  Đồng thời đưa số khách hát tại phòng VIP 1 về cơ quan điều tra để tiếp tục điều tra làm rõ đối với hành vi sử dụng trái phép chất ma túy của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện trường phòng hát VIP1 tại cơ sở Karaoke của chị L.T.M

Trước đó, Tổ công tác Công an huyện Vân Đồn kiểm tra, phát hiện cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Linh Huyền; địa chỉ: Khu 9, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn do Ông N.T.T sinh ngày: 27/9/1986; Quốc tịch: Việt Nam. Hộ khẩu thường trú: khu 9, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn là chủ cơ sở không  chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 theo chỉ đạo của tỉnh và huyện. Qua kiểm tra tại phòng hát số 222 và 777, tổ công tác phát hiện có 08 khách nam đang tổ chức hát karaoke. Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm và tham mưu Ủy ban nhân dân huyện Vân Đồn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15.000.000đ (Mười lăm triệu đồng) đối với ông N.T.T về hành vi: Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng quy định tại Điểm c, Khoản 3, Điều 12 của Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Phạm Nhung - Công an huyện Vân Đồn