Đảng ủy Quân sự huyện Vân Đồn tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác năm 2021

30/11/2021 15:52

Sáng ngày 30/11, Đảng ủy Quân sự huyện Vân Đồn đã tổ chức hội nghị Đảng ủy phiên cuối năm nhằm kiểm điểm đánh giá kết quả công tác trong năm 2021 và thống nhất ban hành Nghị quyếtt lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có Đại tá Tạ Văn Biên, Đảng ủy viên Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Đồng chí Trương Mạnh Hùng, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2021, thực hiện chỉ đạo của Huyện uỷ, Đảng uỷ Bộ CHQS tỉnh, Đảng ủy quân sự huyện đã quán triệt và thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch và Hướng dẫn của cấp trên, bám sát tình hình của đơn vị, lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, cụ thể: đã tham mưu cho BTV Huyện ủy ban hành Nghị quyết về lãnh đạo công tác quốc phòng, quân sự địa phương giai đoạn 2021 – 2025. Tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021; hoàn thành công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu được giao. Tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 và xây dựng nông thôn mới. Duy trì nghiêm các chế độ sẵn sàng chiến đấu; nắm chắc tình hình cơ sở, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác huấn luyện, xây dựng lực lượng; đẩy mạnh công tác dân vận, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; bảo đảm đầy đủ hậu cần kỹ thuật, tài chính cho các nhiệm vụ; tích cực đầu tư củng cố doanh trại, nâng cao đời sống cán bộ, chiến sĩ.

Về công tác xây dựng Đảng bộ, Đảng ủy Quân sự huyện đã tập trung xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng và đạo đức. Nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện và sức chiến đấu của tổ chức Đảng. Duy trì nghiêm túc nền nếp chế độ sinh hoạt Đảng, nhất là nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; chế độ học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết, chỉ thị của Đảng; cụ thể hóa các chỉ tiêu, nhiệm vụ nghị quyết của Đảng các cấp sát với tình hình thực tiễn. Xây dựng các cấp ủy, tổ chức đảng vững mạnh về tổ chức; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Chỉ đạo phát động, duy trì có hiệu quả phong trào thi đua Quyết thắng với chủ đề “đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng” và 4 đợt thi đua cao điểm đột kích gắn với phong trao thi đua yêu nước của địa phương. Đến nay, đã có 17 tập thể và 101 cá nhân được khen thưởng trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng.

Đồng chí Nguyễn Văn Chúc, Chính trị viên phó, kiêm Chủ nhiệm chính trị phát biểu tham luận

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, đánh giá làm rõ thêm những kết quả đạt được; đồng thời đóng góp ý kiến, đề xuất nhiều giải pháp vào dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Qua đó, các đại biểu đã thống nhất thông qua các chỉ tiêu chủ yếu cần đạt được trong năm 2022 của Đảng bộ Quân sự huyện đó là: Tham mưu cho huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Triển khai đầu tư vốn trung hạn xây dựng các hạng  mục công trình trong căn cứ chiến đấu đạt 15% tổng dự án; Thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; Hoàn thành 100% chương trình huấn luyện cho các đối tượng; Tổ chức bồi dưỡng đối tượng 4 đạt 35%, giáo dục QP – AN cho học sinh đạt 100%.  100% cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.  Bảo đảm tốt công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật cho các nhiệm vụ, quân số khỏe đạt 98,9%; 100% các Chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu tại phiên họp, Đại tá Tạ Văn Biên, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy Quân sự huyện đã đạt được trong năm 2021. Đồng chí nhấn mạnh: Trong năm 2022 dự báo tình hình thế giới, khu vực vẫn còn tiềm ẩn những diễn biến phức tạp, khó lường, cùng với việc phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương thì công tác quốc phòng, quân sự địa phương còn đòi hỏi cần đạt yêu cầu, chất lượng cao hơn. Do đó, đồng chí đề nghị: Thời gian tới Đảng ủy Quân sự huyện cần phát huy những ưu điểm của năm 2021, tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Tập trung làm tốt chức năng tham mưu cho huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, xây dựng Khu vực phòng thủ huyện vững chắc. Tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao. Xây dựng Đảng bộ Quân sự huyện vững về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức. Lực lượng vũ trang huyện hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chíTrương Mạnh Hùng, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng bộ Quân sự huyện kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trương Mạnh Hùng, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng bộ Quân sự huyện nhấn mạnh, trên cơ sở kết quả đạt được và những chỉ tiêu đã đề ra, năm 2022 Đảng ủy Quân sự huyện cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đảng bộ huyện về lãnh đạo công tác quốc phòng, quân sự địa phương giai đoạn 2021-2025. Tập trung công tác phòng chống dịch Covid-19, nâng cao năng lực, chất lượng của đội ngũ cán bộ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ này. Tập trung nâng cao chất lượng cán bộ gắn với xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, nắm chắc tình hình cơ sở, thiết lập cơ chế giám sát, kiểm soát chất lượng đội ngũ cán bộ. Hoàn thiện các khu căn cứ chiến đấu, quản lý chặt chẽ các công trình quốc phòng. Chú trọng rèn luyện đạo đức cán bộ, đảng viên; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, tiếp tục củng cố, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đỗ Hiền