Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện khoá XXIV, lần thứ VIII

04/12/2021 10:17

Ngày 3/12, BCH Đảng bộ huyện đã tổ chức hội nghị lần thứ VIII. Đồng chí Trương Mạnh Hùng - Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Tô Văn Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Đức Hưởng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.

Đồng chí Trương Mạnh Hùng - Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị

Hội nghị đã tiến hành đánh giá tổng kết công tác năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; cho ý kiến vào các Chương trình, Đề án, báo cáo gồm: Chương trình chuyển đổi rừng sản xuất sang rừng cảnh quan, rừng phòng hộ; Đề án phát triển cây trồng bản địa (đào, cam, chè...) giai đoạn 2020 - 2025, định hướng đến năm 2030; về báo cáo tổng kết công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ đảng viên từ năm 2010 đến nay; Chương trình nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính và cải thiện các chỉ số ParIndex, SIPAS, DGI, ICT Index, DDCI huyện Vân Đồn giai đoạn 2020 - 2025, định hướng đến năm 2030; đề cương Đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao giai đoạn 2020 - 2025, định hướng đến năm 2030; Thông qua Chương trình công tác của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và Chương trình kiểm tra, giám sát, thanh tra của Huyện ủy năm 2022; Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng, tổ chức cán bộ.

Đồng chí Tô Văn Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trình bày báo cáo đánh giá tổng kết công tác năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Năm 2021, bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, cùng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, huyện đã thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch vừa tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của huyện. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 được triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả, huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, kiểm soát thành công dịch bệnh, nhanh chóng phục hồi sản xuất kinh doanh và các hoạt động kinh tế - xã hội; cơ bản hoàn thành chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid - 19; ổn định đời sống Nhân dân và giữ vững địa bàn “An toàn - Ổn định trong trạng thái bình thường mới”, giữ vững vùng “xanh” an toàn. Chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân, tỷ lệ cử tri đi bầu cao 99,93%; chỉ đạo thành công tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ cấp huyện, Đại hội Hội Chữ thập đỏ huyện.  Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; an sinh xã hội và phúc lợi xã hội được quan tâm; học sinh được dự khai giảng và đi học trực tiếp trong môi trường kiểm soát được dịch bệnh. Nhiều chỉ tiêu kinh tế xã hội đạt và vượt so với kế hoạch đề ra, trong đó nổi bật là số thu ngân sách Nhà nước đạt trên 1.630 tỷ đồng, tăng 81,1% dự toán tỉnh và huyện giao, đạt 111,5% kịch bản tăng trưởng. Cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, tiếp tục thực hiện đồng bộ ba đột phá chiến lược, ưu tiên nguồn lực đầu tư cho hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội. Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được tập trung chỉ đạo giải quyết.

Đại biểu phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu đã làm rõ những kết quả đạt được, nêu lên những tồn tại, hạn chế, chỉ ra nguyên nhân và bài học kinh nghiệm và bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2022.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trương Mạnh Hùng – Bí thư Huyện uỷ chỉ rõ một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2022 đó là: Tập trung thực hiện hiệu quả Chiến lược tổng thể thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, biểu hiện“tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”; phát huy dân chủ và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Tiếp tục hoàn thành việc chỉnh lý tái bản bổ sung cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện giai đoạn 1945 - 2020. Biên soạn tài liệu Lịch sử Đảng bộ huyện đưa vào tuyên truyền, giảng dạy trong các nhà trường trên địa bàn huyện. Phấn đấu phát triển từ 1 đến 2 tổ chức đảng trong đơn vị kinh tế tư nhân. Hoàn thành và triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án phát triển nguồn nhân lực chất lưọng cao giai đoạn 2020 - 2025, định hướng đến năm 2030 của huyện, gắn với nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Tập trung kiện toàn đội ngũ cán bộ các phòng, ban, các xã, thị trấn, các đơn vị sự nghiệp công lập.

Đồng chí Trương Mạnh Hùng - Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị

Phát huy tối đa các tiềm năng, thế mạnh gắn với đẩy mạnh chuyển đổi, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của các mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại ngành kinh tế; giữ vững đà tăng trưởng. Phấn đấu cơ cấu kinh tế đến năm 2022: Thương mại, Dịch vụ đạt 27,7%; Công nghiệp - xây dựng đạt 45,9%; Nông, lâm nghiệp, thủy sản đạt 26,3%; Tổng kim ngạch xuất khẩu trên địa bàn đạt 5 triệu USD trở lên. Thực hiện có hiệu quả Đề án tổng thể về quản lý, phát triển sản phẩm du lịch biển, đảo vịnh Hạ Long - vịnh Bái Tử Long - Vân Đồn - Cô Tô; tận dụng mọi cơ hội để phát triển du lịch thích ứng với dịch bệnh Covid-19. Khai thác tối đa giá trị kết nối của hệ thống hạ tầng giao thông đường không, đường bộ, đường biển để thu hút du khách. Bảo đảm vững chắc quốc phòng, an ninh; giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội; mở rộng, nâng cao hiệu quả đối ngoại.

Mai Duyên