UBND xã Đông Xá giải toả các trường hợp lấn chiếm luồng giao thông thuỷ nuôi trồng thuỷ sản

11/12/2021 16:01

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Huyện uỷ tại Công văn số 374- CV/HU về việc xử lý dứt điểm các vi phạm luồng tàu thuỷ quốc gia trên địa bàn. Ngày 11/12, UBND xã Đông Xá đã phối hợp với Cảnh sát đường thuỷ công an huyện tổ chức lược lượng kiểm tra xử lý các trường hợp nuôi trồng thuỷ sản vi phạm cụ thể: Hộ gia đình ông Nguyễn Văn Tuấn, trú tại thôn Đông Hà, xã Đông Xá có 28 dây hầu chưa đến thời kỳ thu hoạch vi phạm hành lang luồng giao thông thuỷ nội địa tại hòn Cây Mây. UBND xã Đông Xá yêu cầu hộ gia đình tự thu hoạch Hàu và di chuyển bè nuôi ra khỏi khu vực vi phạm trước ngày 15/12/2021, đồng thời hỗ trợ lực lượng cắt dỡ, di dời 200m dây phao. Hộ ra đình ông phạm Văn Cường trú tại thôn Đông Hà, xã Đông Xá đã tự nguyện tháo dỡ, di dời 30 dây hàu vi phạm luồng thuỷ nội địa tại khu vực đầu nam hòn Cát. Hộ ông Nguyễn Đăng Lành đã di dời xong số bè nuôi hầu ra khỏi ranh giới tuyến luồng thuỷ nội địa tại khu vực hòn cây Mây, xã Đông Xá.

Trong quá trình giải toả vi phạm nuôi trồng thuỷ sản lấn chiếm luồng giao thông thuỷ, UBND xã Đông Xá đã chủ động tuyên truyền, giải thích Luật an toàn giao thông thuỷ nội địa và yêu cầu các hộ dân vi pham ký biên bản vi phạm, biên bản cam kết tự di dời, đồng thời bố trí lực lượng hỗ trợ các hộ dân cắt dỡ, di dời bè dây vi phạm đảm bảo an toàn.

Một số hình ảnh Một số hình UBND xã Đông Xá giải toả nuôi trồng thuỷ sản vi phạm luồng giao thông thủy nội địa.