Giao lưu viết chữ và trình bày bài đẹp cấp tiểu học năm học 2021-2022

16/12/2021 11:04

Vừa qua, tại Trường Tiểu học Thị trấn Cái Rồng, Phòng GD&ĐT huyện Vân Đồn đã tổ chức  Ngày hội giao lưu viết chữ và trình bày bài đẹp cấp tiểu học. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần gìn giữ và phát huy phong trào “Vở sạch-chữ đẹp” trong các trường Tiểu học trên địa bàn huyện Vân Đồn đồng thời đây còn là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nhằm góp phần tăng cường sự phối hợp của gia đình và xã hội trong quá trình dạy học và giáo dục học sinh và là cơ hội để các giáo viên có thêm kinh nghiệm rèn chữ cho học sinh Tiểu học, góp phần giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt.

Giáo viên tham gia bài thi trình bày trên bảng

Ngày hội đã thu hút được đông đảo giáo viên và học sinh trong toàn huyện nhiệt liệt hưởng ứng. 27 đồng chí giáo viên của 13 trường tiểu học TH&THCS trong toàn huyện đã tham gia 2 bài thi viết giấy và trình bày bảng. Ngày hội thật sự đã là dịp để các cô giáo có cơ hội bộc lộ tài năng và sự sáng tạo của mình trong từng nét chữ. Mỗi bài viết của các cô là một tác phẩm xuất sắc, độc đáo mang nét nghệ thuật riêng biệt, khác lạ đồng thời là kết quả của sự cố gắng nỗ lực hoàn thiện bản thân của các cô giáo, là tấm gương sáng để các con học sinh noi gương và học tập.

Học sinh tiểu học trình bày bài thi viết trên giấy

Tham dự ngày hội có 191 em học sinh từ khối 1 đến khối 5. Đó là những gương mặt tiêu biểu đại diện cho 13 trường tiểu học, TH&THCS trong toàn huyện. Mỗi học sinh thực hiện 2 bài thi viết theo mẫu chữ quy định hoặc viết theo kiểu chữ sáng tạo trình bày 1 bài văn hoặc bài thơ và bài viết thứ hai trình bày bài giải toán. Với yêu cầu không gây áp lực thành tích cho học sinh nên ngày hội đã diễn ra một cách nhẹ nhàng, vui tươi, sôi nổi và hào hứng nhưng đem lại hiệu quả cao. 

Giám khảo chấm bài thi của giáo viên trình bày trên bảng

Ngày hội giao lưu viết chữ và trình bày bài đẹp cấp tiểu học huyện Vân Đồn là hoạt động chuyên môn được tổ chức thường niên nhằm mục đích gìn giữ và phát triển phong trào “Vở sạch-chữ đẹp” trong các trường tiểu học đồng thời góp phần thúc đẩy phong trào thi đua giữ vở sạch viết chữ đẹp, “luyện nét chữ” để “rèn nết người” của học sinh giúp các em rèn luyện những phẩm chất tốt đẹp như tính kiên trì, óc sáng tạo, biết quý trọng và giữ gìn tiếng nói, chữ viết của dân tộc. Đồng thời nâng cao chất lượng dạy viết chữ của giáo viên trong các trường Tiểu học, trau dồi các kĩ năng trình bày bài đẹp, thực hiện tốt khẩu hiệu hành động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương sáng cho học sinh noi theo”.

Nội dung các bài tại ngày hội

Dạy cho con trẻ viết chữ đẹp chính là rèn tính cẩn thận, chu đáo. Đó là một trong những nhân tố quan trọng làm nên thành công trong học tập và rèn luyện của học sinh. Vì vậy, rèn chữ viết là một việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhất là đối với học sinh tiểu học. Rèn luyện cho học sinh viết đúng, viết đẹp, viết đảm bảo tốc độ không chỉ tạo điều kiện cho các em học tốt các môn học mà thông qua đó giáo dục tính kiên trì, cẩn thận, tinh thần kỷ luật và óc thẩm mỹ. Ngoài ý nghĩa đó viết chữ đẹp còn nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chữ Việt và thể hiện sự gìn giữ giá trị văn hóa Việt. Rèn chữ viết là để học sinh trau dồi kỹ năng viết chữ, kỹ năng trình bày; thúc đẩy và phát huy vai trò của giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của các nhà trường.

Kết quả Ban tổ chức đã chọn 01 giải Nhất, 06 giải Nhì, 01 giải Ba đối với giáo viên và 13 giải Nhất, 41 giải Nhì, 26 giải Ba đối với học sinh của tất cả các khối lớp. Năm học 2021-2022 và những năm tiếp theo, ngành giáo dục huyện Vân Đồn sẽ tiếp tục chỉ đạo giáo viên, học sinh cấp tiểu học rèn luyện chữ viết thường xuyên, nhân rộng phong trào để giữ gìn nét đẹp của chữ Việt.

Đỗ Huế - Trường Tiểu học TTCR


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1084
Đã truy cập: 4949655