Công an xã Hạ Long tăng cường công tác đấu tranh PCTP và TNXH bảo vệ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

30/12/2021 22:34

Thực hiện kế hoạch số 1095/KH-CAH ngày 12/12/2021 Của Công an huyện Vân Đồn về việc triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Công an xã Hạ Long đã tổ chức phổ biến quán triệt đến 100% CBCS trong đơn vị nắm và để tổ chức triển khai theo tinh thần chỉ đạo của cấp trên.

Đối tượng mua bán chất ma tuý bị bắt giữ

Qua công tác tuần tra, kiểm soát, vào khoảng 20h00’ ngày 22/12/2021 tại thôn 11, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng ninh Công an xã Hạ Long đã phát hiện đối tượng đi xe máy có biểu hiện nghi vấn liên quan đến ma túy, sau đó bám sát đối tượng và tiến hành kiểm tra hành chính đối với B.T.L, sinh năm 1991, trú tại thôn Đông Sơn, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn phát hiện bên trong tai nghe để trong cốp xe máy đối tượng có 01 túi nilon màu trắng bên trong chứa chất tinh thể màu trắng nghi là ma túy. Sau đó Công an xã Hạ Long đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và mời đối tượng về trụ sở Công an xã Hạ Long để làm việc.

Tại cơ quan Công an, B.T.L khai nhận túi nilon là ma túy đá, số ma túy trên B.T.L mua là để sử dụng cho cá nhân và một phần để bán cho các đối tượng khác kiếm lời. B.T.L cho biết do bản thân không có việc làm ổn định, bị bạn bè lôi kéo nên nghiện ma túy từ đầu năm 2021 cho đến nay. Hiện Công an xã Hạ Long đã bàn giao hồ sơ tài liệu cùng tang vật cho đội Cảnh sát Phòng chống tội phạm về Hình sự - kinh tế - ma túy Công an huyện Vân Đồn tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định.

Cũng trong những ngày đầu ra quân đợt cao điểm, Công an xã đã vận động 01 đối tượng đi cai nghiện tự nguyện tại Cơ sở cai nghiện tỉnh Quảng Ninh; vận động 02 trường hợp giao nộp 01 khẩu súng kíp, 20 viên đạn và 02 tuýp sắt gắn dao và xử phạt 15 trường hợp vi phạm giao thông với lỗi không đội mũ bảo hiểm, phạt tiền 3.750.000đ.

Công an xã Hạ Long tiếp tục tăng cường nắm tình hình, chủ động phòng ngừa và đấu tranh với hoạt động vi phạm pháp luật của các đối tượng hình sự, ma túy trên địa bàn để đảm bảo ANTT cho bà con nhân dân vui xuân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Lục Dưỡng – Công an xã Hạ Long


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 885
Đã truy cập: 3163285