Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện triển khai nhiệm vụ năm 2022

31/12/2021 19:34

Chiều 31/12, Hội LHPN huyện đã tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 và tổng kết phong trào thi đua “Mỗi chi hội, cơ sở Hội một phần việc thiết thực chào mừng ĐHĐB phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026”. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Tô Văn Hải - PBT TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Kim Nhàn – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh.

Năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng với quyết tâm, nổ lực phấn đấu của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn huyện mà hoạt động Hội và phong trào phụ nữ năm 2021 đạt được nhiều kết quả nổi bật, 9/9 chỉ tiêu đề ra đều đạt và vượt Kế hoạch. Trong đó, đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ huyện và cơ sở nhiệm kỳ 2021-2026. 100% cán bộ, hội viên tham gia bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tỷ lệ nữ đại biểu các cấp đạt và vượt so với quy định. Tích cực tuyên truyền, vận động được nhiều nguồn lực cho công tác phòng chống dịch Covid – 19, giúp đỡ, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em khó khăn. Thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động gắn với tham gia xây dựng NTM, đô thị văn minh, phong trào vệ sinh môi trường, xây dựng đời sống văn hóa. Tập trung khai thác các nguồn vốn tạo điều kiện cho chị em phát triển kinh tế gia đình. Trong năm, các cơ sở Hội đã tổ chức giúp được 17 hộ thoát nghèo và cận nghèo. Tham gia tích cực vào công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, triển khai có hiệu quả chương trình giám sát, phản biện xã hội, thực hiện các Đề án của Chính phủ. Thành lập mới được 28 CLB, tổ, đội, nhóm sở thích của phụ nữ.

Quang cảnh hội nghị

Phong trào thi đua “Mỗi chi hội, cơ sở Hội một phần việc thiết thực chào mừng ĐHĐB phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026” đã huy động được đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia. Qua đó, đã thực hiện được 96 phần việc, công trình sát với phong trào Hội và nhiệm vụ của địa phương như: tham gia phòng chống dịch Covid -19, xây dựng tuyến đường, đoạn đường hoa do phụ nữ quản lý, xây dựng mô hình “5 không, 3 sạch”, giúp hội viên thoát nghèo vươn lên làm giàu, hỗ trợ hội viên xây dựng vườn kiểu mẫu, thành lập các CLB thể thao, văn hóa. Với tổng kinh phí gần 232 triệu đồng, đều bằng nguồn xã hội hóa. Riêng Hội LHPN huyện triển khai thực hiện 3 công trình, phần việc, đạt 300% kế hoạch, vượt 200% so với yêu cầu của tỉnh.

Đồng chí Tô Văn Hải -PBT TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Nhàn – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh và đồng chí Tô Văn Hải – PBT TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả Hội đạt được trong năm qua.

Các đồng chí đề nghị năm 2022, công tác Hội và phong trào phụ nữ của huyện cần tập trung cao cho tuyên truyền quán triệt Nghị quyết ĐH Hội PN tỉnh và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Tham gia tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid – 19. Vận động hội viên phụ nữ phát triển kinh tế gia đình bằng nhiều hình thức. Phối hợp với Ngân hàng CSXH thực hiện tốt việc tín dụng cho phụ nữ vay vốn và quản lý tốt các nguồn vay. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, duy trì phòng trào “Ngày chủ nhật xanh”. Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên và nhân dân tích cực tham gia hoàn thành các chỉ tiêu chưa đạt trong xây dựng NTM trên địa bàn huyện. Chấp hành tốt các quy định trong quản lý đất đai, TNMT, GPMB. Tuyên truyền thực hiện NQ 03 của Huyện uỷ về thực hiện chuyển đổi phao nổi, mục tiêu đến hết năm 2022 sẽ phải chuyển xong. Tiếp tục triển khai các phong trào thi đua, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến, xây dựng các mô hình mới sát với tình hình thực tế. Nâng cao chất lượng giám sát, phản biện xã hội trong xây dựng Đảng, chính quyền; quan tâm đào tạo nguồn, củng cố tổ chức Hội; tăng cường mở rộng tập hợp hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Nhàn – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen của TW Hội cho 2 tập thể và 1 cá nhân

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương – Chủ tịch Hội LHPN huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Mỗi chi hội, cơ sở Hội một phần việc thiết thực chào mừng ĐHĐB phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026”

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện và Hội LHPN xã Đông Xá cùng cá nhân đồng chí Điệp Thị Bình – Chủ tịch Hội LHPN xã Đông Xá đã được TW Hội tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và công tác Hội năm 2021. Hội LHPN huyện được bình xét, tôn vinh nhất cụm thi đua miền núi, biên giới, hải đảo. 2 tập thể được Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc công tác chỉ đạo tổ chức ĐHĐB phụ nữ nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ngoài ra, Hội LHPN huyện đã tặng giấy khen cho 6 tập thể, 5 tập thể Chi hội và CLB, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua:“Mỗi chi hội, cơ sở Hội một phần việc thiết thực chào mừng ĐHĐB phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026”.

Mai Duyên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1103
Đã truy cập: 4949674