Công an huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức tuyên truyền, huấn luyện kiến thức nghiệp vụ PCCC và CNCH; an toàn giao thông; phòng chống ma tuý

05/01/2022 18:35

Hiện nay các trường học đã được đầu tư cơ sở vật chất mới và được xây cải tạo lại với quy mô, các trang thiết bị và tiện nghi học tập, sinh hoạt tương đối đầy đủ, hoàn thiện. Bên cạnh sự phát triển đó, đang tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ xảy ra bất cứ lúc nào. Để tuyên truyền phổ biến kiến thức về pháp luật cho cán bộ, giáo viên nhà trường. Ngày 31/12/2021 Công an huyện Vân Đồn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức tuyên truyền, huấn luyện kiến thức nghiệp vụ PCCC và CNCH; an toàn giao thông; phòng chống ma tuý cho 81 người gồm cán bộ, giáo viên các trường học trên địa bàn huyện. Tại buổi tuyên truyền cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện đã trực tiếp tuyên truyền, kết hợp với hình ảnh thực tế nhất cho cán bộ, giáo viên nhà trường.

Phối hợp tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại Trường THCS Đoàn Kết

Qua buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên được tìm hiểu những nội dung liên quan đến phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, cách xử lý tình huống cháy, nổ bằng bình chữa cháy xách tay; cách hô hoán báo động, di chuyển tài sản, lối thoát nạn cầu thang, hành lang an toàn khi có tình huống cháy, nổ xảy ra. Ngoài ra, còn phổ biến Luật Giao thông đường bộ và một số kỹ năng xử lý tình huống giao thông; tuyên truyền về nhận dạng ma túy, cần sa, cô ca in, thực trạng tệ nạn ma túy, thủ đoạn của tội phạm ma túy hiện nay và công tác phòng tránh tệ nạn ma túy trong học đường và xã hội. Cùng với đó, nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ giáo viên, học sinh về tầm quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; thường xuyên chú trọng việc quản lý và sử dụng an toàn nguồn lửa, nguồn nhiệt và các chất dễ cháy khác ở mọi lúc, mọi nơi, biết cách xử lý kịp thời khi có cháy xảy ra. Thường xuyên tự kiểm tra công tác phòng cháy và chữa cháy, phát hiện để khắc phục ngay những sơ hở, thiếu sót hạn chế thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra.

Bùi Toàn - Công an huyện Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 932
Đã truy cập: 3163332