Chương trình “Trao sóng và máy tính cho em” tại Trường THCS Đài Xuyên

24/01/2022 15:40

Hưởng ứng Chương trình “Trao sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động và phong trào “Tuổi trẻ với mùa xuân biên giới”, thiết thực hưởng ứng đợt thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS HCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, ngày 23/1, tại Trường THCS Đài Xuyên, Đoàn Thanh niên – Hội phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức Chương trình “Trao sóng và máy tính cho em”, Xuân yêu thương, Tết chia sẻ. Đến dự có đồng chí Trương Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy.

Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ Công An tỉnh, VNPT Quảng Ninh trao Sóng và máy tính cho em cho thầy, trò Trường THCS Đài Xuyên

Tại Chương trình, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh đã trao tặng 15 máy tính bảng, 15 sim 4G và 10 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập của Trường. Đồng thời trao tặng công trình “Phòng đọc Internet cho em” để hỗ trợ các em có điều kiện thuận tiện học tập, tra cứu thông tin trên mạng Internet.

Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ Công An tỉnh trao tặng xe đạp cho học sinh khó khăn vươn lên trong học tập Trường THCS Đài Xuyên

Đồng chí Trương Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy cùng đại diện CLB đầu tư và khởi nghiệp Quảng Ninh trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường THCS Đài Xuyên

Nhân dịp này CLB đầu tư và khởi nghiệp Quảng Ninh cũng đã trao tặng 10 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em có phương tiện thuận lợi để đến trường, động viên các em nỗ lực vươn lên trong học tập.

Trao tặng công trình “Phòng đọc Internet cho em”  

Đại úy Vũ Đình Văn – Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cho biết: Xác định Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, ngoài việc hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng dịch phải học trực tuyến, chương trình còn hướng đến mục tiêu ứng dụng phát triển khoa học trong giáo dục, nâng cao dân trí, mở mang tri thức xã hội, phủ sóng, cải thiện chất lượng Internet ở những vùng chưa có sóng và nâng cao chất lượng sóng. Giúp kéo giảm sự chênh lệch về điều kiện học tập giữa khu vực. Hưởng ứng Chương trình, sau 1 tháng phát động trong cán bộ chiến sĩ, đoàn viên, hội viên, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo CBCS đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ, trong đó có sự đóng góp, ủng hộ của CBCS Công an huyện Vân Đồn với tổng số tiền 120 triệu đồng. Đồng thời đề nghị VNPT Quảng Ninh hỗ trợ Sóng cho em với số lượng 30 sim 4G với gói cước 300.000đ/tháng/sim.

Công trình “Phòng đọc Internet cho em”

 Qua nắm tình hình được biết trên địa bàn tỉnh còn nhiều trường học thuộc các địa phương vùng biên giới, hải đảo, cơ sở vật chất còn khó khăn, đặc biệt là điều kiện về sóng và máy tình.  Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Công an Tỉnh đã lựa chọn huyện Vân Đồn và Bình Liêu để tổ chức Chương trình trao tặng “Sóng và máy tính cho em”. Chúng tôi mong muốn với tấm lòng của CBCS, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ Công an tỉnh sẽ giúp đỡ, chia sẻ một phần khó khăn cho các gia đình và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có điều kiện tốt hơn để vươn lên trong học tập.

Mai Duyên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1814
Đã truy cập: 5100551