Huyện Vân Đồn sẵn sàng cho ngày hội giao quân

15/02/2022 15:58

Vào mỗi dịp mùa xuân về, cùng với tân binh trên địa bàn tỉnh, các tân binh của huyện Vân Đồn cũng đang sẵn sàng chuẩn bị cho ngày lên đường nhập ngũ. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho ngày hội giao quân trên địa bàn huyện theo kế hoạch đề ra.

Thăm hỏi, tặng quà các tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ

Năm 2021, huyện Vân Đồn đã thực hiện khám tuyển cho các thanh niên có độ tuổi từ đủ 18 đến 25 tuổi, qua đó đã tuyển chọn được 98 tân binh, trong đó có 90 quân sự và 08 công an, biên chế về các đơn vị: Lữ đoàn 147 Hải Quân; Sư đoàn 395; Trung đoàn 244 Bộ CHQS tỉnh...

Để kịp thời động viên các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, những ngày nay, không chỉ các địa phương động viên các thanh niên lên đường làm nhiệm vụ mà Ban CHQS huyện cũng đã có những hoạt động thiết thực như thăm hỏi các gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, để họ yên tâm góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam. Trước giờ tiễn đưa những người con ưu tú của mình lên đường làm nghĩa vụ quân sự, các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị cũng đã tổ chức các hoạt động gặp mặt, động viên, tặng quà cho các thanh niên hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương và các thanh niên lên đường nhập ngũ, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trước lúc lên đường nhập ngũ.

Trung tá Nguyễn Văn Chúc, chính trị viên phó, kiêm Chủ nhiệm chính trị Ban chỉ huy Quân sự huyện Vân Đồn cho biết: “Thực hiện nhiệm vụ tuyển quân, chúng tôi đã thực hiện tốt các bước trong tuyển chọn, khám tuyển. Đến thời điểm này, chúng tôi đã hoàn thành chỉ tiêu, nắm số lượng, chất lượng các tân binh, tiếp tục chuẩn bị cho ngày giao quân vào 16/2/2022. Trong dịp tết nguyên đán Nhâm Dần, chúng tôi cũng đã tham mưu cho hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện quán triệt, triển khai đến hội đồng NVQS các xã, thị trấn, địa phương quản lý chặt chẽ, kịp thời đối với thanh niên, để chuẩn bị sẵn sàng lên đường nhập ngũ”.

Xã Hạ Long gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022

Hiện nay các tân binh huyện Vân Đồn đã nhận lệnh gọi nhập ngũ, 100% đều được tuyên truyền đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp tết nguyên đán. Với quyết tâm cao, thực hiện chu đáo, chặt chẽ quy trình các bước tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ, tin tưởng rằng huyện Vân Đồn sẽ hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2022 an toàn, chất lượng.

Thanh Tùng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1615
Đã truy cập: 5100352