Công an huyện Vân Đồn tổ chức chương trình theo dấu chân Bác tại xã Ngọc Vừng

10/03/2022 17:44

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có 6 điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948-11/3/2022) và nằm trong các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm cán bộ, nhân dân xã đảo Ngọc Vừng (12/11/1962 - 12/11/2022). Chiều ngày 10/3, Công an huyện Vân Đồn đã tổ chức chương trình theo dấu chân bác tại xã Đảo Ngọc Vừng.

Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện ôn lại truyền thống 74 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có 6 điều dạy Công an nhân dân tại Khu lưu niệm Bác Hồ

Trong chương trình có ý nghĩa đặc biệt này, Đoàn công tác của Công an huyện cùng lãnh đạo xã Ngọc Vừng đã đến dâng hương, dâng hoa, ôn lại truyền thống tại Khu lưu niệm Bác Hồ trên xã đảo Ngọc Vừng

Cách đây 74 năm, vào năm 1948 trong giai đoạn trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, Báo Bạn Dân (Nội san của Công an Khu XII- đóng tại Bắc Giang) ra số Tết Nguyên đán Mậu Tý. Đồng chí Hoàng Mai, Giám đốc Công an Khu XII đã gửi số báo Tết đó biếu Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tháng 3/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có thư gửi đồng chí Hoàng Mai. Mở đầu bức thư, Người viết: “Bác đã nhận được thư và báo cháu gửi tặng Bác. Bác thấy có sự cố gắng, đáng hoan nghênh. Nhưng báo theo cháu nói, từ 24 đến 32 trang thì dài quá. Cần làm ngắn lại và viết những vấn đề thật thiết thực, mọi người đọc đều có thể hiểu và làm được. Như thế mới có tác dụng giúp đẩy mạnh công tác, đẩy mạnh thi đua. Trên báo, cần thường xuyên làm cho anh chị em Công an nhân rõ Công an của ta là CAND, vì dân mà phục vụ và dựa vào dân mà làm việc. Nhân dân ta có hàng chục triệu người, có hàng mấy chục triệu tai, mắt, tay, chân. Nếu biết dựa vào nhân dân thì việc gì cũng xong. Trên tờ báo phải luôn luôn nhắc nhở anh em rèn luyện tư cách đạo đức. Tư cách của người Công an cách mệnh là: “Đối với tự mình, phải cần, kiệm, liêm, chính. Đối với đồng sự, phải thân ái giúp đỡ. Đối với Chính phủ, phải tuyệt đối trung thành. Đối với nhân dân, phải kính trọng, lễ phép. Đối với công việc, phải tận tụy. Đối với địch, phải cương quyết, khôn khéo”.

Lãnh đạo Công an huyện trao quà cho hộ nghèo tại xã Ngọc Vừng

Nhớ lời Bác dạy, những năm qua tập thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an huyện Vân Đồn luôn tích cực rèn luyện, học tập, làm việc tốt nhất, khắc phục những khuyết điểm, yếu kém, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, giữ vững ổn định chính trị, mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân trên địa bàn, xứng đáng với sự tin yêu của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trong thời gian qua.

Đoàn công tác của Công an huyện và lãnh đạo xã Ngọc Vừng trực tiếp trồng cây tại Khu lưu niệm Bác Hồ

Trước anh linh của Bác tại Khu lưu niệm bác Hồ trên đảo Ngọc Vừng , cán bộ chiến sỹ Công an huyện Vân Đồn đã hứa sẽ tiếp tục nêu cao ý chí quyết tâm, đồng lòng đẩy mạnh cuộc vận động học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND,  nghiên cứu, quán triệt, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, không để xảy ra các biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ; xây dựng Đảng bộ Công an huyện, các chi bộ đội nghiệp vụ, Công an xã, thị trấn thực sự trong sạch, vững mạnh, xây dựng nội bộ đoàn kết, thống nhất, giữ vững nguyên tắc và phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác của Công an huyện, Công an các xã, thị trấn.

Nhân dịp này, đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà hỗ trợ cho 3 hộ nghèo trên địa bàn xã và phối hợp với xã cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể xã Ngọc Vừng  trồng cây tại Khu lưu niệm Bác Hồ.

Đỗ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1809
Đã truy cập: 4660348